เที่ยวมัลดีฟส์ ดำน้ำชมปะการัง หาที่พักมัลดีฟส์ที่ไหนดี

377

อยากดำน้ำชมปะการังพักที่ไหนดีในมัลดีฟส์ … มัลดีฟส์เกาะสวรรค์สำหรับหลายๆคน ภาพที่สวยงามของท้องทะเล ภายใต้ฟ้าสีฟ้าใส ที่พักที่ตั้งอยู่บนเกาะต่างๆ และธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่ยังคงอุดมสมบูรณ์สุดๆ แค่คิดก็เหมือนได้ขึ้นสวรรค์แล้ว

เที่ยวมัลดีฟส์
ภาพจาก pixabay.com

มัลดีฟส์นั้นมีพื้นที่เป็นทะเลมากกว่า 99 % มีเกาะเล็กเกาะน้อยราว 1,190 เกาะ รวมตัวกันเป็นเกาะรูปวงแหวนหรือที่เรียกว่า “Atoll” ซึ่งมีทั้งหมด 26 แห่ง และมีรีสอร์ทเกิดขึ้นมากมาย การท่องเที่ยวจึงเป็นรายได้หลักของมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้คะ กิจกรรมยอดนิยมที่คนที่มาเที่ยวมัลดีฟส์นิยมก็คงไม่พ้น “การดำน้ำ” เพื่อดูปะการัง ซึ่งนักท่องเที่ยวควรเลือกพักรีสอร์ทในส่วนของ North Atoll เป็นมีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยาการใต้ทะเล เหมาะกับการดำน้ำมากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำรีสอร์ทที่อยู่ในโซนนี้กันคะว่ามีพักไหนกันบ้าง

รวมที่พัก รีสอร์ท ในมัลดีฟส์ ราคาสุดคุ้ม

ดุสิตธานี มัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) เป็นรีสอร์ทสัญชาติไทยคะ ตั้งอยู่บริเวณเกาะมุดดูห์ ทางตอนเหนือของบาอะทอล (Baa Atoll) การตกแต่งเป็นแบบสไตล์ผสมไทย-มัลดีฟส์ ที่เกาะมุดดูห์นี้เป็นพื้นที่เขตสงวนชีวมณฑลแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากองค์กรยูเนสโกจึงไม่ต้องกังวลถึงความสวยงามใต้น้ำจะหมดไป เพราะทุกอย่างจะได้รับการอนุรักษ์ให้คงเดิม

ดับเบิ้ลยู รีทรีต แอนด์ สปา มัลดีฟส์ (W Retreat and Spa Maldives) รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว มีชื่อเสียงด้านการบริการที่ยอดเยี่ยม ณ รีสอร์ทแห่งนี้คุณสามารถดำน้ำตื้น (Snorkeling) และดำน้ำลึก (Scuba) ลงไปสัมผัสกับเต่าทะเลและเบบี้ชาร์ค ชมแนวปะการังที่สวยงาม และสำหรับที่รีสอร์ทแห่งนี้ถึงคุณจะไม่ได้ดำน้ำ แต่คุณก็ยังได้พบเต่าทะเล และปะการรังได้เช่นกันจากพื้นกระจกในห้องของคุณเอง

ซิก เซนส์ ลามู (Six Senses Laamu) รีสอร์ทระดับ 5 ดาวและเป็นรีสอร์ทเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะปะการัง Laamu Atoll ทางตอนใต้ของมัลดีฟ ลึกเข้าไปในมหาสมุทรอินเดีย ที่นี้จัดเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำชมปะการังก็ว่าได้คะ เพราะมีแนวปะการังที่กว้างใหญ่ สมบูรณ์ ซึ่งเป็นที่อาศัยของปลา เต่า กระเบนราหู จนบางครั้งคุณก็จะมีเพื่อนๆตัวน้อยๆว่ายน้ำเล่นไปพร้อมกับคุณ

มิลัยดู ไอซ์แลนด์ (Milaidhoo Island) ตั้งอยู่ในเขตสงวนชีวมณฑลของยูเนสโกและตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวชมกระเบนราหูชื่อดังอย่าง Hanifaru Bayที่ บาอะทอล (Baa Atoll)

Hauawalhi จัดได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่แสนโรแมนติคเพราะคุณจะได้ดินเนอร์ในห้องอาหารใต้น้ำ ท่ามกลางที่แวกว่ายไปมาอยู่รอบๆตัวคุณ หากคุณดำน้ำลงไปก็จะพบกับปลาโลมา เต่าทะเล ปลากระเบนราหู และแนวปะการังที่กว้างใหญ่

ซาฟารี ไอส์แลนด์ มัลดีฟส์ (Safari Island Maldives) ตั้งอยู่ในเขต North Ari Atoll ซึ่งเดิมจุดนี้เป็นที่แวะพักของนักดำน้ำเพราะใกล้จุดดำน้ำหลักๆหลายจุด

อนันตรา ดิห์กู (Anantara Dhigu) เป็นรีสอร์ทที่อยู่ไกลออกไปสักหน่อย จึงทำให้ราคาที่พักไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับรีสอร์ทที่อยู่ทางเหนือ ตั้งอยู่บน Dhigufinolhu Island ในเกาะปะการัง South Male Atoll  รีสอร์ทแห่งนี้ได้รับการรับรองเป็นพื้นที่ดำน้ำโดย PADI (Professional Association of Diving Instructors) เป็นที่แรกของมัลดีฟ การดำน้ำที่นิยมมักจะเป็นดำน้ำลึก (Scuba Diving) และการดำน้ำแบบ Freediving คุณจะได้ตื่นตากับปะการังขนาดใหญ่ ว่ายน้ำเล่นกับเต่าะทะเล และปลาสีสันสดใส

Cheval Blanc รีสอร์ทหรูระดับพรีเมียม ในเครือ LVMH (Louis Vuitton Moet) ตัวรีสอร์ทประกอบไปด้วยเกาะส่วนตัว 5 เกาะ ห้องพักสวยดีทุกห้อง ส่วนเรื่องการดำน้ำท่านก็จะได้ประสบการณ์การดำน้ำแบบเฟิร์สคลาส

รีสอร์ทเหล่านี้เหมาะสำหรับกิจกรรมดำน้ำ หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวมัลดีฟส์แล้วได้พักรีสอร์ทที่เราได้แนะนำนี้รับรองว่าคุณจะได้ประสบการณ์ที่เกินคาดมากมายคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
12 รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดคุ้ม ที่พักมัลดีฟส์ ALL INCLUSIVE
อยากดำน้ำที่มัลดีฟส์ รีสอร์ทไหน ใกล้ชิดปะการัง

Previous articleวิธีไล่จิ้งจก แบบง่ายๆได้ผลจริง เกร็ดน่ารู้คู่บ้าน
Next articleเที่ยวเขมร เยือนมรดกโลก ชมโบราณสถานอารยธรรมพันปี