มาตอบคำถาม ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

52

ในทุกการขับขี่บนท้องถนน สิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญและห้ความใส่ใจอยู่เสมอ คือเรื่องเตรียมความของรถยนต์ ตรวจปริมาณน้ำมันที่เพียงพอต่อระยะทาง สำหรับการเดินทางไกล อุปกรณ์สำคัญอย่างเบรก และระบบไฟต่าง ๆ ต้องดูให้สามารถช้งานได้เป็นปกติ รวมถึงตัวคนขับเอง ต้องมีสภาพร่างกายที่พร้อมกับการผู้ร่วมทางคนอื่น ๆ บนท้องถนน แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ อุบัติเหตุก็เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะส่งผลกระทบต่อใครได้บ้าง

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ซึ่งการเลือกทำประกันเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่รถทุกคันควรมี เพื่อดูเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งต่อตัวเองและคู่กรณี ซึ่งประกันชั้น 1 เป็นรูปแบบที่นิยมมากสุด แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? วันนี้เราจะมาตอบคำถามนี้กัน

ค่าใช้จ่าย

ในทุกอุบัติเหตุย่อมมีความสูญเสียที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย ซึ่งการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุจะเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยดูแลเราได้มากกว่าที่คิด แล้วประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? โดยส่วนใหญ่แล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุส่วนบุคคลทั้งหมด คุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่อยู่ในรถยนต์ของผู้เอาประกัน รวมถึงยังครอบคลุมค่าใช้จ่ายในกรณีเสียชีวิต ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันตัวผู้ขับขี่ได้อีกด้วย ทำให้ผู้ขับขี่ที่ทำประกันสามารถสบายใจได้หายห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย

รถยนต์

อุบัติเหตุไม่ได้เพียงแต่ส่งผลกระความเสียหายเฉพาะกับร่างกายเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสภาพโดยรวมของตัวรถอีกด้วย ซึ่งประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างในส่วนนี้ สามารถตอบได้ว่า ประกันจะทำการให้ความคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกัน ทั้งในรูปแบบอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี เช่น หากขับรถยนต์ชนกำแพงก็ยังได้รับการคุ้มครอง และให้ความคุ้มครองในกรณีรถยนต์ชนยานพาหนะทางบกที่มีคู่กรณีหากเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนี นอกจากนี้ประกันชั้น 1 ก็ยังให้ความคุ้มครองครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ และครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากกรณีรถยนต์สูญหายอีกด้วย ทำให้ผู้ทำประกันนอกจากหมดหว่งเรื่องค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังหมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถยนต์อีกด้วย

คู่กรณี

อุบัติเหตุบนท้องถนนไม่เพียงส่งผลการสูญเสียให้เพียงผู้ขับขี่และเจ้าของประกันเพียงเท่านั้น แต่คู่กรณีก็อาจได้รับความเสียหากไม่มากก้น้อยได้ ซึ่งประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างในส่วนนี้ ในกรณที่เกิดอุบัติเหตุโดยมีคู่กรณีที่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายหากคู่กรณีเกิดหารบาดเจ็บ เสียชีวิต หรือรถยนต์ของคู่กรณีเสียหาย โดยประกันของเราจะสามารถชดเชยให้คู่กรณีที่เรียกว่าเป็นค่าสินไหมทดแทน และค่าซ่อมรถยนต์ได้อีกด้วย

Previous articleรู้จักทอง 99.99% จัดเป็นทองแท้ไหม ร้านทองรับซื้อหรือไม่?
Next articleแจกพิกัดร้านขายชุดมาสคอตเป่าลมคุณภาพดีราคาถูก!