แผลคีลอยด์ แผลผ่าตัด อุบัตเหตุ ลบทุกรอยได้ด้วยเลเซอร์แผลเป็น

46

สำหรับใครก็ตามที่มีแผลเป็น ไม่ว่าจะบริเวณไหนของร่างกาย ยอมทำให้เกิดความไม่มั่นใจอย่างแน่นอน และไม่อยากให้ใครสังเกตเห็น แม้จะอยู่บริเวณใต้ร่มผ้าก็ตาม เพราะปัจจุบันแฟชั่นเสื้อผ้าที่สวย ทันสมัย ก็เน้นให้สาว ๆ โชว์ผิวอย่างมั่นใจ แต่หากโชว์ไปแล้วเห็นรอยแผลเป็น ก็คงไม่ดีแน่ และสำหรับใครที่เคยใช้วิธีทาครีมลบรอยแผลแล้ว ยังไม่หายทันใจ เรามีนวัตกรรมเลเซอร์แผลเป็น ที่ทำให้คุณสามารถโชว์ผิวได้อย่างมั่นใจยิ่งกว่า ลองไปดูกัน

เลเซอร์แผลเป็น

แม้จะมีคำกล่าวที่ว่า “นักรบย่อมมีบาดแผล” แต่ก็ใช่ว่าทุกบาดแผลจะเป็นที่น่าจดจำ ในเมื่อหากเราต้องการมีผิวที่สวยงาม ไม่มีรอยแผลเป็น เพื่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตต่อไปได้ในทุก ๆ วัน ความพยายามลบรอยแผลจึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการ และหากใครที่เคยลองด้วยวิธีการต่าง ๆ มาสารพัด อย่างการใช้ครีมลดรอยแผล การใช้แผ่นเจลซิลิโคนแปะทับรอยแผล แล้วยังได้ผลลัพธ์ไม่ทันใจ อีกวิธีที่แนะนำให้ลอง คือ การเลเซอร์แผลเป็นนั่นเอง 

วิธีการทำงานของเลเซอร์แผลเป็น

ไม่ว่ารอยแผลเป็นที่คุณต้องเผชิญนั้นจะมาจากการเกิดอุบัตเหตุ การผ่าตัด การศัลยกรรม หรือแผลเป็นคีลอยด์ที่นูนแดงเด่น ล้วนสามารถใช้วิธีเลเซอร์แผลเป็นให้ลดเลือนลงได้อย่างเห็นผล โดยหลัก ๆ มี 2 แบบดังนี้

Pulsed Dye Laser (PDL) เป็นการยิงเลเซอร์ลงไปบนแผลเป็นที่มีรอยแดง เช่น แผลนูนแดงแบบคีลอยด์ หรือแผลเป็นแดง ๆ จากรอยสิว โดยคลื่นพลังงานแสงจะลงไปที่หลอดเลือดฝอยบริเวณแผล และทำให้แผลแดงน้อยลง แบนลง รอยจางลง หลังยิงจะไม่ทำให้เกิดแผล แต่เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต้องมายิงเลเซอร์แผลเป็นซ้ำอีกหลายครั้ง

Fractional Laser เป็นการยิงเลเซอร์เพื่อส่งพลังงานลึกลงไปในผิวบริเวณหย่อมเล็กมาก ๆ เพื่อกระตุ้นเนื้อเยื่อและคอลลาเจนรอบ ๆ ให้จัดเรียงตัวใหม่ หรือ Collagen Remodeling หากยิงเลเซอร์ชนิดนี้บริเวณแผลคีลอยด์ หรือแผลผ่าตัดที่นูนใหญ่ จะช่วยทำให้แผลแบนลง เนื้อแผลจะอ่อนนุ่มใกล้เคียงเนื้อปกติมากขึ้น หากยิงเลเซอร์บริเวณแผลหลุมบ่อ หรือหลุมสิว จะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น จึงเป็นการรักษาที่ค่อนข้างดีกว่าแบบ PDL อย่างไรก็ตาม วิธีการนี้มักต้องทาครีมยาชาก่อนลงมือทำ เพราะระหว่างการยิงเลเซอร์ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บได้ และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต้องทำประมาณ 4-5 ครั้งติดต่อกัน

อย่างที่ทราบกันว่า ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์ลบรอยแผลเป็นนั้น ค่อนข้างได้ผลอย่างชัดเจนและรวดเร็วมากกว่าการทายา ดังนั้น จึงมีราคาค่อนข้างสูง หากใครที่สนใจแต่ยังมีงบประมาณที่จำกัด แนะนำให้ลองเลือกทำบริเวณแผลเป็นที่เห็นรอยเด่นชัดที่สุดก่อน และที่สำคัญควรเลือกคลินิกลบรอยแผลเป็นที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน แพทย์มีความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีอุปกรณ์ทันสมัย มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย และผ่านการรับรองให้สามารถเปิดดำเนินกิจการได้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าคุณจะได้รับบริการอย่างดีที่สุด

Previous articleประกันภัยรถยนต์หลายคันคืออะไร มีข้อดีและวิธีการเลือกอย่างไร
Next article10 ปัจจัยสำคัญก่อนการเลือกซื้อประกันบ้านที่ตอบโจทย์