รวม 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ เอาใจสายรักธรรมชาติ

58

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ หลายๆ คนคงนึกถึงการท่องเที่ยวในตัวเมือง เดินสายตะลุยหาร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ หรือจะเป็นสายคาเฟ่สุดชิค แต่รู้หรือไม่ว่า สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ทางธรรมชาติก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากเชียงใหม่เป็นประเทศที่มีทั้งภูเขา ดอยและอากาศที่เย็นสบาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติประทับใจกับเมืองล้านนาแห่งนี้ วันนี้เราได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติมาฝากทุกคนกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

ที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.elephantjunglesanctuary.com

Elephant Jungle Sanctuary 

ที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติ ภายในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่เป็นการร่วมมือร่วมใจของชาวกะเหรี่ยงในภาคเหนือและชาวเชียงใหม่ ที่จัดตั้งสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อรองรับช้างไทยที่เป็นสัตว์ประจำชาติในหลากหลายสายพันธุ์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และเรียนรู้วิถีชีวิตของช้างแบบธรรมชาติ พร้อมร่วมกิจกรรมกับน้องช้าง เรียกได้ว่า ที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติแห่งนี้ พร้อมสร้างความประทับใจให้กับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถรับชมความประทับใจ และความฉลาดแสนรู้ของช้างได้แบบไม่มีเบื่อ

น้ำตกแม่สา

หากคุณเป็นสายชอบเที่ยวน้ำตก เราขอแนะนำให้คุณรู้จัก “น้ำตกแม่สา” ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย จะทำให้คุณหลงรักความเขียวขจีของป่าไม้ใบหญ้าสีเขียว พร้อมสูดความชุ่มชื่น และให้อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยลักษณะของน้ำตกนั้นจะมี 10 ชั้น ซึ่งคุณสามารถเดินเลาะตามแนวเส้นทาง พร้อมชมธรรมชาติได้อย่างสบายๆ โดยน้ำตกแม่สานี้ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีจากตัวเมืองเชียงใหม่ และค่าบริการเข้าชมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่อยู่ที่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท ส่วนรถยนต์ มีค่าบริการคันละ 30 บาท ซึ่งสามารถเข้าชมน้ำตกบริเวณรอบๆ ได้อย่างไม่ผิดหวัง

สวนสนบ่อแก้ว

เอาใจสายรักต้นไม้กันบ้าง! หากคุณได้มาเที่ยวสวนสนบ่อแก้วแห่งนี้ คุณจะหลงรักความสวยงามของต้นสนที่สูงใหญ่ เรียงรายอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เกาะนามิ ประเทศเกาหลี สามารถถ่ายรูปชิคๆ หรือถ่ายแบบย้อนแสงก็เท่ได้ โดยที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติแห่งนี้ ตั้งอยู่บนดอยสูงบนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง ที่เมื่ออากาศหนาว จะมีไอหมอกมาปกคลุมป่าสนแห่งนี้ด้วย

ผาช่อ

หากคุณกำลังมองหาหน้าผาสวยๆ กลางป่า เราขอแนะนำ “ผาช่อ” อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮิต ที่อุทยานแห่งชาติแม่วางอำเภอดอยหล่อ ที่เกิดจากการกัดแซะของลมฝน จนทำให้เกิดหน้าผาที่สูงถึง 30 เมตร และลวดลายอันสวยงาม รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ขุนช่างเคี่ยน

หากพูดถึงซากุระเมืองไทย ให้นึกถึงที่นี่เลย! “ขุนช่างเคี่ยน” หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม มีดอกนางพญาเสือโคร่งที่คล้ายกับดอกซากุระที่จะบานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาว ให้บรรยากาศเหมือนเมืองญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีชมพูอันสวยงาม หากใครจะมาช่วงหน้าหนาว เราไม่อยากให้คุณพลาดที่เที่ยวเชียงใหม่สุดธรรมชาติแห่งนี้

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเที่ยวธรรมชาติแบบไหน เราขอแนะนำให้คุณเช็คดูสภาพอากาศให้เหมาะสมต่อการเดินทาง และท่องเที่ยวไปยังสถานที่นั้นๆ เพื่อความปลอดภัยแก่ตัวคุณเอง และความสวยงามของธรรมชาติ ที่ธรรมชาติพร้อมมอบให้คุณอีกด้วย

Previous articleห้ามพลาด! เลือกร้านพิมพ์การ์ดแต่งงาน เลือกยังไงให้งานสวยสมใจ
Next articleเปิดแบบแปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน สะดวกครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย