เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวยอดนิยมยุโรปตะวันตก

292

ชีวิตหนึ่งต้องไปเที่ยวยุโรปให้ได้สักครั้ง และหากมีโอกาศแล้ว จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ? เพราะยุโรปก็มีประเทศมากมาย และมีโปรแกรมทัวร์ โปรแกรมท่องเที่ยวเยอะหลากหลายเส้นทาง เที่ยวยุโรปสัมผัสเมืองสวยในดินแดนยุโรปตะวันตก อีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวยุโรปในฝันของหลายคน ที่อยากชื่นชมและสัมผัสบรรยากาศความสวยงามเหมือนในเทพนิยาย

เที่ยวยุโรป
ภาพจาก pixabay.com

วันนี้เอาใจคนอยากเที่ยวยุโรป ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยุโรปตะวันตกที่เป็นที่นิยมของการท่องเที่ยวกันว่ามีประเทศไหนที่ไหนบ้างที่น่าไปสัมผัสความสวยงาม เรารวมมาไว้ให้เราจ้า

โปรแลนด์

โปรแลนด์ เมืองแห่งวัฒนธรรมและอดีตของคอมมิวนิสต์  ใครที่ชื่นชอบความโบราณและสถาปัตยกรรมสมัยโบราณไม่ควรพลาดกับ มหาวิหารวาเวล (Wawel Cathedal) ประสาทมอลบอร์ก (Malbork Castle) เมืองเก่ากดันสค์ (Gdańsk) ค่ายกักกันเอาชวิทซ์-เบียร์เคเนา (Auschwitz Concentration Camp) ของนาซีในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือจะเป็นเหมืองเกลือวิเอลิคชกา (Wieliczka Salt Mine) เป็นหนึ่งในบริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ปัจจุบันภายทุกอย่างภายในเหมืองแกะสลักจากหินเกลือทั้งหมดหอ สำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ต้องไม่พลาดป่าเบียวอเวียชา (Białowieża Forest) ที่สามารถพบเห็นวัวกะทิงสายพันธุ์ยุโรปอย่าง “ไวเซนต์” เนินทรายสโลวินสกี้ (Słowiński National Park) เนินทรายเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลจึงได้ชื่อว่า “เนินทรายที่เคลื่อนไหวได้” นอกจากนี้ยังมี ตลาดเก่ากรุงวอร์ซอ (Old Town Market Place, Warsaw) จะได้พบกับปั้นแกะสลักนางเงือกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองหลวง และจัตุรัสเมนมาร์เก็ต (Main Market Square) ถือว่าเป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

โรมาเนีย

โรมาเนียหรือที่เรียกกันว่า“ปารีสน้อยแห่งยุโรป” เนื่องจากสถาปัตยกรรมและศิลปะในเมืองแห่งนี้ล้วนแล้วได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมฝรั่งเศสทั้งสิ้น สถาปัตยกรรมที่น่าเที่ยวในโรมาเนียได้แก่ ปราสาทเพเพลส (Peles Castle) เป็นปราสาทที่สวยที่สุดในโรมาเนีย ปราสาทบราน (Bran Castle) หรือปราสาทแดร็กคิวล่าเป็นปราสาทสีขาวสูงกว่า 200 ฟุตอดีตใช้เป็นป้อมปราการเพื่อป้องกันการรุกรานจากพวกเติร์ก ปราสาทแห่งนี้เป็นตำนานเรื่องแดร็กคูล่า นอกจากนี้ยังมีวิหารโคเชีย (Cozia Monastery) หนึ่งในมรดกโลก และไปชมน้ำตกที่สวยติดอันดับ 1 ใน 8 ของโลกคือน้ำตกไบก้า (Bigar Waterfall) รวมทั้งนอนพอกโคลนที่คอนแสตนซ่า ชายหาดยาวกว่า 200 กิโลเมตร

รัสเซีย

รัสเซียมุ่งสู่เมืองมอสโคว์มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย อาทิ พระราชวังเครมลิน(Moscow Kremlin) จตุรัสแดง (Red Square) ซึ่งเป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมของรัสเซีย มหาวิหาเซนต์ซาเวียร์ (St. Saviour Cathedral) มหาวิหารเซนต์ไอแซค ได้รับการยกย่องว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในโลก (Saint Isaac’s Cathedral) มหาวิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil’s Cathedral) ไฮไลท์ของรัสเซียที่ใครก็ต้องแวะมาถ่ายรูป   ปีเตอร์ฮอฟ เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สวยงามมาก พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ ที่เก็บรวบรวมภาพเขียน และงานศิลปะต่างๆ  และสถานนีรถไฟใต้ดินที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

สโลวาเกีย

สโลวาเกียต้องไม่พลาดสถานที่ที่เป็นมรดกโลก อย่าง หมู่บ้านวิโคลิเนค ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและทุ่งหญ้า เมืองบานสกาสเตียฟนิกา เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดในประเทศและปราสาทสปีเป็นปราสาทสมัยยุคกลางภายในมีคุกใต้ดินและคลังอาวุธ นอกจากนั้นต้องไปเยือนเมืองหลวงของสโลวาเกีย คือ เมืองบราติสลาวา (Bratislava)เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสโลวาเกีย และยังเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่อายุน้อยที่สุดในโลก และ ปราสาทโบจ์ไนซ์ งามดุจปราสาทในนิยายก็ว่าได้ ส่วนใครที่ชอบธรรมชาติต้องไปที่เทือกเขาทาทรา (High Tatras) เป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดของประเทศ

สาธารณัฐเชค

สาธารณัฐเชค ไม่ควรพลาดการไปเยือนกรุงเก่าเมืองปรากที่มีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ปราสาทปราก ที่ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก สะพานซาร์สล์ มหาวิหารเซ็นวิตุสที่ตกกแต่งด้วยกระจกสีเป็นภาพเรื่องราว นาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock) เมืองโบราณ เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) และห้องสมุดแห่งชาติที่สวยงาม (The Clementinum) อันเป็นสมบัติล้ำค่าของโลก

ฮังการี

ฮังการี ต้องแวะเที่ยวเมืองไข่มุกของแม่น้ำดานูบ “บูดาเปสต์” ซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮังการี มีโบสถ์แมทเทียส (Matthias Church) มีอายุกว่า 700 ปี ป้อมชาวประมงบูดาเปสต์ (Fisherman’s Bastion) จะมีการแสดงแสงสีเสียงยามค่ำคืน สะพานเชน (Chain Bridge) จัดได้ว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดในยุโรป และปราสาทบูดา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำดานูบ

ลองจัดทริปดูนะคะว่าจะไปที่ไหนก่อน ขอบอกว่าแต่ละประเทศน่าเที่ยวมากๆ คะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:
รับทำวีซ่าเยอรมัน บริการยื่นวีซ่าเชงเก้นออนไลน์

10 ประเทศยุโรปในฝันที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

Previous articleพลังงานแสงอาทิตย์ (โซล่าเซลล์) ช่วยลดค่าไฟได้อย่างไร
Next articleวิธีเลือกซื้อเสื้อฟุตบอล เกรดผู้เล่นและเกรดแฟนบอล