เปิดแบบแปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน สะดวกครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย

149

หากคุณต้องการไอเดียสร้างบ้านและหาแบบแปลนบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่มีพื้นในการใช้สอยกว้างขวาง ใช้งบประมาณในการสร้างอย่างจำกัด ในบทความนี้จะมาเปิด แบบแปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้านทั้งยังสามารถป้องกันอุบัติเหตุสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพราะไม่ต้องเดินขึ้นบันได สะดวกครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาแบน

สำหรับแบบบ้านหลังคาแบนได้ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น มีการตกแต่งภายในอย่างหรูหรา ทันสมัย หลังคามีลักษณะแบนราบ สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ เช่น สวนบนดาดฟ้า  มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 267 ตารางเมตร สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 2 คัน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 2.5 -3 ล้านบาท

แบบบ้าน 4 ห้องนอนพร้อมมุมอ่านหนังสือ

แบบแปลนนี้จะแตกต่างจากแบบแรกตรงที่มีมุมสำหรับอ่านหนังสือเพิ่มขึ้นมา เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 3 คันและยังมีสระว่ายน้ำไว้สำหรับเป็นกิจกรรมผ่อนคลายได้อีกด้วย มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 212 ตารางเมตร(ไม่รวมสระว่ายน้ำ) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 2.8 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ลักษณะบ้านถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์นเหมือนแบบแรก แต่หากมองภายนอกจะแตกต่างตรงหลังคาที่เป็นเพิงแหงน ภายในมีความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 142 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.4 ล้านบาท

หมายเหตุ : งบประมาณในการสร้างนั้นจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง, ระยะเวลาที่ใช้ รวมถึงขนาดพื้นที่

หวังว่าแบบแปลนบ้านในบทความนี้จะช่วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านชั้นเดียว เพราะคุณจะได้บ้านที่มีดีไซน์อย่างลงตัวและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน

Previous articleรวม 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ เอาใจสายรักธรรมชาติ
Next articleเคลียร์ชัด! ประกันชีวิต กับ ประกันสุขภาพ ต่างกันอย่างไร