คอนโดใกล้ MRT พระราม 9 ควรค่าต่อการเลือกซื้อเก็บไว้หรือไม่?

61

กรุงเทพ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่แต่ละพื้นที่ในแต่ละเขต มีมูลค่าที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้หลายคนนอกจากเลือกซื้อพื้นที่สำหรับทำเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่ซื้อไว้สำหรับเก็งราคาขายในอนาคตอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีหลายบริษัทที่เลือกสร้างที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียม เพื่อขายแบ่งห้องในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้หลายคนเริ่มสนใจที่จะหาซื้อเพื่อปล่อยเช่า รวมถึงเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรในอนาคตได้

คอนโดใกล้ MRT พระราม 9

ซึ่งพื้นที่ในเขตพระราม 9 โดยเฉพาะบริเวณที่ใกล้ MRT นับว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดสำคัญยอดนิยมที่หลายคนสนใจเป็นอย่างมาก เชื่อว่า สำหรับมนุษย์เงินที่กำลังมองหาคอนโดใกล้ MRT พระราม 9 อาจยังมีความลังเลใจว่าจะซื้อเก็บเพื่อเก็งกำไรดีไหม วันนี้เรามีคำตอบ

ทำไมการเลือกซื้อคอนโด จึงเป็นที่นิยมมากว่าการซื้อบ้าน?

สำหรับคนทำงาน การเลือกเข้ามาทำงานในกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรก ๆ ในลิสต์ของใครหลายคน ด้วยการมีบริษัทชื่อดังให้เลือกสมัครมากมาย ในหลายแนวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ ซึ่งทำให้ส่วนใหญ่ คนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ มักเป็นมนุษย์เงิน ที่มีเวลาเข้าและออกงานที่ตรงเวลา ทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลาในการใช้ชีวิตอยู่บ้านสักเท่าไหร่ จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะอาศัยอยู่ในคอนโดมีเนียม ที่มีราคาถูกกว่าบ้าน และมีพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยที่เพียงพอ ไม่มีขนาดใหญ่เกิน ไม่เสียเวลาทำความสะอาด รวมถึงคอนโดส่วนใหญ่ มักมีรูปแบบการเดินทางที่สะดวกในการเชื่อมต่อเพื่อเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้ ซึ่งคอนโดใกล้ MRT พระราม 9 ก็เป็นอีกหนึ่งพิกัดยอดนิยมที่หลายคนเลือก โดยมีจุดเด่นดังต่อไปนี้

มีการเดินทางสะดวก

การเดินทาง นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญของคนทำงาน เพราะกรุงเทพ เป็นอีกสถานที่ที่ขึ้นเรื่องปัญหารถติดสะสมมากที่สุด ซึ่งการเลือกซื้อคอนโดใกล้ MRT พระราม 9 จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เรื่องการเดินทางเป็นอย่างมาก สามารถโดยสารด้วย MRT สถานที่พระราม 9 เพื่อต่อไปยังสถานที่ทำงาน หรือสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ที่สำคัญในเขตใจกลางและรอบนอกกรุงเทพได้

ใกล้สถานที่สำคัญ

จะเห็นได้ว่าคอนโดใกล้ MRT สถานีพระราม 9 เป็นพิกัดที่อยู่ใจกลางสถานที่สำคัญ ที่สามารรถอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Central พระราม 9 ร้านอาหารระดับมิชลิน คาเฟ่หลากหลายสไตล์ รวมถึง Community Mall แหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์คนกรุงได้อย่างดีเยี่ยม เป็นต้น

ที่ดินมีราคาสูงขึ้นในทุกปี

สุดท้าย พื้นที่ที่ดินคอนโดใกล้ MRT สถานีพระราม 9 เป็นเขตที่มีแนวโน้มราคาสูงขึ้นในทุก ๆ ปี ซึ่งหากเราเลือกซื้อเพื่อพักอาศัยในตอนทำงานในกรุงเทพก็ย่อมได้ หรือเลือกซื้อเพื่อเก็งกำไรราคาที่ดินในอนาคตก็เป็นอีกทางเลือกเงินก้อนที่ดีได้เช่นกัน

Previous articleสรุปครบ! ก่อนจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun ต้องรู้อะไรบ้าง
Next articleทำรากฟันเทียมราคาแพงไหม มีข้อดีในการทำอย่างไรบ้าง