ทำรากฟันเทียมราคาแพงไหม มีข้อดีในการทำอย่างไรบ้าง

27

รากฟันเทียม” เป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับเหงือกและฟันอย่างดีเยี่ยม แต่หลายคนก็อาจจะยังเป็นกังวลด้วยไม่รู้ว่าการทำรากฟันเทียมราคาเท่าไร แพงไหม วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันเลย

รากฟันเทียมราคา

รากฟันเทียมคืออะไร 

ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปดูว่าการทำรากฟันเทียมราคาแพงไหม เรามาดูกันก่อนว่าการทำรากฟันเทียมคืออะไร 

หากว่ากล่าวง่าย ๆ รากฟันเทียมคือรูปแบบหนึ่งของฟันปลอม เป็นการรักษาสำหรับผู้ที่สูญเสียฟันแท้ เป็นการฝังรากฟันลงไปในเหงือกแบบถาวร ทำมาจากไทเทเนียม จากนั้นก็จะใส่ฟัน ช่วยปกป้องสุขภาพเหงือกและฟัน ให้เราสามารถรับประทานอาหารได้อย่างดีดังเดิม 

แต่เดิมนั้น การทำรากฟันเทียมมีราคาที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากทำยากกว่า แต่ด้วยนวัตกรรมทางทันตกรรมในปัจจุบัน ทำให้การทำรากฟันเทียมง่ายและไวขึ้น ราคาจึงถูกลงกว่าเดิม สามารถทำได้ในเวลาไม่นานนัก จึงเป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มากกว่าการใส่และถอดฟันปลอมทั่ว ๆ ไป 

มีดีอย่างไร

สำหรับใครที่สูญเสียฟันแท้ไปอย่างถาวร และกำลังคิดอยู่ว่าจะใส่ฟันปลอมหรือรากฟันเทียมดี เราขอแนะนำข้อดีของรากฟันเทียม ที่แม้ราคาสูงกว่า แต่ก็มีความคุ้มค่ากว่าดังนี้ 

  • ติดทนนาน ใช้งานได้เหมือนกับฟันจริง เราไม่ต้องกังวลเรื่องฟันเลื่อนหลุด หรือปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อใส่ฟันปลอมเลย เพราะว่ารากฟันเทียมจะฝังแน่นลงไปในเหงือก และสามารถใช้งานได้เหมือนกับฟันแท้ของเราอย่างแน่นอน 
  • ทำความสะอาดง่าย สำหรับใครที่กังวลว่าทำรากฟันเทียมมาราคาแพงจะเสียเวลาทำความสะอาดมากหรือเปล่า ความจริงแล้วคือ ทำความสะอาดเหมือนกับฟันซี่อื่น ๆ ของเราเลย เราสามารถดูแลได้สะดวกสบาย 
  • ไม่หาย ใครที่ชอบลืมฟันปลอม หรือไม่รู้ว่าฟันปลอมอยู่ที่ไหน ลองมาทำรากฟันเทียม เราจะหมดปัญหาเรื่องนี้ไปโดยปริยาย เพราะติดแน่นอยู่ในช่องปากของเราแล้ว ไม่ต้องมองหาฟันปลอมอีกต่อไป 
  • คงทนถาวร ไม่ต้องห่วงว่าจะเสียหายได้ง่าย เพราะทำมาจากวัสดุชั้นดี สามารถบดเคี้ยวอาหารได้เหมือนปกติ แต่บางวัสดุอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังมากหน่อย 

รากฟันเทียมราคาแพงไหม 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่านวัตกรรมรากฟันเทียมได้พัฒนาไปไกล ทำให้ราคาไม่แพงเหมือนแต่ก่อน โดยการทำรากฟันเทียม 1 ซี่ ราคาจะเริ่มต้นที่ 2-30,000 บาทเท่านั้น ทำให้สามารถฝังรากฟันเทียมได้ง่าย ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีของเราอีกด้วย 

ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องฟันแท้หลุดหรือหัก แต่ไม่ชอบฟันปลอม เราขอแนะนำให้ทำรากฟันเทียม ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมยังทนทาน สะดวกสบายอีกด้วย 

Previous articleคอนโดใกล้ MRT พระราม 9 ควรค่าต่อการเลือกซื้อเก็บไว้หรือไม่?
Next articleรวมทุกความสำคัญและความหมายที่ซ่อนอยู่ในช่อดอกไม้วาเลนไทน์