สรุปครบ! ก่อนจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun ต้องรู้อะไรบ้าง

73

หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และท้องฟ้าสีคราม เป็นวิวที่ใครหลาย ๆ คนหลงใหลและใฝ่ฝันอยากจะไปเยี่ยมเยือนอยู่บ่อย ๆ เพราะนอกจากจะเป็นทิวทัศน์ที่งดงามแล้ว ยังเป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากใครที่กำลังมีแพลนจะไปออกทริปริมทะเล วันนี้เราจะมาสรุปเรื่องที่ควรรู้ก่อนจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun ประเทศพม่าให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อมกัน ถ้าจัดกระเป๋าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย

ห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวที่ประเทศพม่า

เมื่อพูดถึงประเทศพม่า ซึ่งเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา หลายคนอาจไม่นึกมาก่อนว่าจะเป็นประเทศที่มีทะเลงดงาม แท้จริงแล้วที่ประเทศพม่ายังมีเกาะที่งดงามท่ามกลางทะเลอันดามัน เป็นทะเลสีมรกต หาดทรายขาวละเอียด และท้องฟ้าสีคราม ภายใต้บรรยากาศเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ราวกับเกาะในเทพนิยาย และยังมีโรงแรมห้าดาวให้บริการอีกด้วย ถือว่าเป็นเกาะที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังเหมาะกับการจัดทริปสัมมนาเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย

ก่อนจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun ต้องเตรียมตัวอย่างไร

  • แพลนทริปให้พร้อม

อันดับแรกก่อนที่เราจะจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun เราควรจะต้องทำการแพลนทริปให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยเริ่มจากกำหนดการว่าเราจะไปทั้งหมดกี่วัน และในแต่ละวันต้องการทำอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวจองห้องพักให้เหมาะสม เช่น หากต้องการใช้เวลาอยู่บนเกาะเพื่อพักผ่อนให้เต็มที่ ก็อาจจองห้องพักเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืนเพื่อไม่ให้เหนื่อยและไม่ต้องเร่งรีบมากเกินไป หรือหากต้องการใช้เวลาในการท่องเที่ยวที่อื่น ๆ ด้วย ก็อาจจองห้องพักบนเกาะเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และจากนั้นจึงไปจองห้องพักที่จังหวัดอื่น ๆ หรือจุดอื่น ๆ ในประเทศพม่า เพื่อไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์หลาย ๆ แนวนั่นเอง 

  • วางแผนกิจกรรม

นอกจากการกำหนดเวลาเข้าพักแล้วเพื่อจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรทำก็คือการวางแผนกิจกรรมให้พร้อม โดยอาจหาข้อมูลได้ทั่วไปจากบนอินเทอร์เน็ต หรือ การหาข้อมูลจากรีวิวที่มีผู้เคยไปท่องเที่ยวมาก่อนแล้ว เพื่อดูเป็นแนวทางว่าควรทำกิจกรรมแนวไหนและมีอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนทะเลพม่าหรือเมื่อมีโอกาสได้เข้าไปเที่ยวที่ประเทศพม่า จะช่วยให้การเดินทางครั้งนี้สนุกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น 

  • เลือกประเภทของห้อง

ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับที่จะช่วยให้การเข้าพักในทุกค่ำคืนเปี่ยมไปด้วยความสบาย นั่นก็คือการเลือกประเภทของห้องนั่นเอง โดยแน่นอนว่าโรงแรมบนเกาะนั้นก็มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ตามความชอบและตามงบประมาณ การเลือกประเภทของห้องจะช่วยให้เราจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun ได้อย่างตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

และนี่ก็คือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ก่อนจองห้องพักที่เกาะ Thatay Kyun รับรองว่าจะช่วยให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สนุกและได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างเต็มที่แน่นอน

Previous articleอยากรู้ผ่อน Samsung ไม่มีบัตร ที่ปลอดภัยสูง มีที่ไหนบ้าง?
Next articleคอนโดใกล้ MRT พระราม 9 ควรค่าต่อการเลือกซื้อเก็บไว้หรือไม่?