วิธีเลือกเลกกิ้งคนทองให้สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด

172

คุณแม่มือใหม่ทุกคนเมื่อต้องตั้งครรภ์สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือร่างกายที่ขยายใหญ่ขึ้น เมื่อร่างกายขยายใหญ่ขึ้นสิ่งหนึ่งที่ต้องเปลี่ยนคือเสื้อผ้าที่สวมใส่ เพราะคุณแม่คงไม่อยากให้ร่างกายตัวเองอึดอัดในขณะที่ท้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญหากใส่เสื้อผ้าที่เล็กเกินไปอาจทำให้ลูกน้อยอึดอัดอีกด้วย แต่จะเลือกซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกชุดก็ดูเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจนน่าใจหาย

เลกกิ้งคนท้อง

ดังนั้นหากจะเลือกซื้อเสื้อผ้าใหม่  ‘เลกกิ้งคนท้อง’ ดูเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณแม่ เพราะด้วยเนื้อผ้าที่ยืดได้สามารถปรับให้เข้ากับสรีระของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และยังนำกลับมาใส่ได้แม้หลังคลอดลูกอีกด้วย ลองมาดูทริคในการเลือกซื้อเลกกิ้งคนท้องที่ใส่สบาย ไม่อึดอัดกันดีกว่า

เลือกที่เนื้อผ้า

เลกกิ้งสำหรับคนท้องที่ดีควรมีเนื้อผ้านิ่ม ยืดหยุ่นได้สูง ไม่ระคายผิว สามารถโอบอุ้มกระชับหน้าท้อง ไม่รู้สึกอับชื้นเมื่อเหงื่อออกหรืออุ้มน้ำเวลาโดนน้ำจากการทำงานบ้าน ควรเลือกเนื้อผ้าที่ช่วยให้ขยับได้สะดวกสบาย ไม่เสียดสีผิวหนัง ซึ่งอาจเลือกเป็นผ้าฝ้ายธรรมชาติที่ระบายอากาศได้ดี

เลือกที่แบบ

แบบของเลกกิ้งคนท้องควรเลือกที่มีหูยืด ปรับกระชับกับสรีระได้เพื่อให้สะดวกในการขยายบริเวณรอบเอว หรืออาจเลือกที่เป็นแบบยางยืด โดยเลกกิ้งควรถอดและใส่ได้ง่ายเพราะเวลาเมื่อตั้งครรภ์คุณแม่จะเข้าห้องน้ำบ่อยมาก ต้องคอยถอดเข้าถอดออกทั้งวัน ดังนั้นอย่าเลือกใช้กางเกงที่มีลักษณะรัดขามากเพราะทำให้ถอดออกยากและทำให้เดินลำบาก

เลือกที่การใช้งาน

แน่นอนว่านอกจากแบบและเนื้อผ้าแล้วเราควรเลือกที่การใช้งานแบบอื่นๆ ด้วย เพราะบางครั้งคุณแม่เองก็ต้องออกนอกบ้านเพื่อทำธุระนอกบ้าน ดังนั้นหากจะเลือกที่มีสไตล์สวยงามสักหน่อยเพื่อให้เหมาะกับสถานที่ก็น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นยีนยางยืดที่ออกแบบให้เหมาะกับคนท้องซึ่งสามารถเลือกใช้สลับกับเลกกิ้งคนท้อง และยังสามารถใช้ได้หลายโอกาส รวมไปถึงเดรสต่างๆ หากนำมามิกซ์แอนด์แมทกับเลกกิ้งสีพื้นอย่างสีดำ สีขาว หรือสีเทาก็ช่วยให้มีลุคได้หลากหลายมากขึ้นและยังสามารถนำมาใช้ได้หลังจากคลอดลูกอีกด้วย ลองมองหาโอกาสในการเลือกใช้ก่อนซื้อก็จะช่วยประหยัดเงินคุณแม่เพิ่มนั่นเอง

หวังว่าทริคในการเลือกซื้อเลกกิ้งสำหรับคุณแม่มือใหม่จะช่วยให้มีไอเดียในการแต่งตัวและเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น เพราะการมีเสื้อผ้าสวยๆ ก็ช่วยให้อารมณ์ของคุณแม่ดีขึ้น ก็จะส่งผลไปถึงลูกในท้องอีกด้วย เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลยทีเดียว

Previous articleหลังคา Skylight สวยได้ ประหยัดไฟด้วย
Next articleรีวิวเช่ารถโค้ชปรับอากาศ 40 ที่นั่ง เจ้าไหนเวิร์คสุดสำหรับพาแกงค์ใหญ่เที่ยว