รวม 3 เว็บที่มีโปรแกรมคำนวณภาษี พร้อมคู่มือลดหย่อนภาษีที่น่าสนใจ

56

ถึงเวลาที่ต้องจัดการเรื่องภาษีทีไร ก็ต้องปวดหัวทุกที เพราะต้องคำนวณภาษีจนหัวหมุน จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถเลือกใช้โปรแกรมคำนวณภาษีบนเว็บไซต์ทางการเงินต่าง ๆ แทน เพราะมีความสะดวกมากกว่า ช่วยให้คุณสามารถคำนวณภาษีและจัดการภาษีได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีที่คุณสามารถวางแผนเองได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยเช่นกัน

คำนวณภาษีเว็บไซต์ที่มีโปรแกรมคำนวณภาษี เชื่อถือได้ ใช้งานง่าย

เครื่องมือวางแผนทางการเงินจากกรุงศรี Plan Your Monday

หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่มีโปรแกรมคำนวณภาษี และมีระบบที่ช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้นอยู่ ก็บอกเลยว่าเว็บคำนวณภาษีของกรุงศรีนั้นสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเต็มที่ ทั้งในด้านของการคำนวณภาษี และการวางแผนการเงิน โดยมีหน้าตาโปรแกรมที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลเกี่ยวกับรายได้และอื่น ๆ ลงไป คุณก็สามารถคำนวณภาษีได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถคำนวณการลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

โปรแกรมคำนวณภาษีจากธนาคารกสิกรไทย

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีโปรแกรมคำนวณภาษี ที่เป็นการคำนวณเบื้องต้น โดยคุณสามารถใช้ข้อมูลของปีภาษีนั้น ๆ ในการคำนวณได้อย่างง่ายดาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณอย่างเต็มที่ และสามารถจัดการภาษีและจัดการเงินของคุณได้เป็นอย่างดี

คำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา บนเว็บไซต์ iTax 

บนเว็บ iTax  นี้นั้นรวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินและการจัดการภาษีไว้อย่างครบถ้วน ถ้าหากคุณต้องการคำนวณภาษี ก็สามารถทำได้ด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของ iTax มาติดเครื่องไว้ได้ เพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

วิธีลดหย่อนภาษีที่ทำได้ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ลดหย่อนภาษีได้แน่นอน!

ต่อไปนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยลดหย่อนภาษีได้ เพื่อให้คุณสามารถจัดการวางแผนการเงินได้ดีมากยิ่งขึ้นและสามารถลดหย่อนภาษีได้เป็นอย่างดี

  • เงินสมทบเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เพื่อลดหย่อนภาษีได้ในแต่ละปี โดยสามารถลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 500,000 บาท
  • เงินบริจาคให้กับมูลนิธิและสถาบันต่าง ๆ ใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้ แต่ถ้าหากเป็นการบริจาคเงินเพื่อการศึกษ จะสามารถลดหย่อนภาษีได้เป็น 2 เท่าของจำนวนเงินที่จ่ายไป
  • ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน ใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
  • ดอกเบี้ยจากเงินฝากประจำ หุ้นกู้ หรือพันธบัตรรัฐบาล หากฐานภาษีสูงสุดที่ถูกเรียกเก็บน้อยกว่า 15% คุณจะสามารถขอคืนภาษีที่จ่ายเกินไปได้ในภายหลัง
  • ค่าซื้อกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และค่าซื้อกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ที่มีรายละเอียดแตกต่างกันออกไป
Previous articleแม่ค้ามือใหม่ต้องรู้โรงพิมพ์ครบวงจรให้บริการอะไรบ้าง
Next articleรวม 4 บริษัทรับจัดเลี้ยงแต่งงานกรุงเทพฯ ระดับมืออาชีพ ราคาดี งานสวย