แม่ค้ามือใหม่ต้องรู้โรงพิมพ์ครบวงจรให้บริการอะไรบ้าง

71

แม้ว่าทุกวันนี้ทุกอย่างจะอยู่ในโลกออนไลน์ แต่เรากปฏิเสธไม่ได้ว่างานพิมพ์นั้นยังคงมีความสำคัญต่อสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะเป็นฉลากสินค้า ใบปลิว หรือกล่องต่างๆ ซึ่งหลายโรงพิมพ์ก็ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เปิดเป็นโรงพิมพ์ครบวงจร วันนี้เราจะพาพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่มาดูกันว่า โรงพิมพ์ครบวงจรมีบริการอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย

โรงพิมพ์ครบวงจรฉลากสินค้า

แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน “ฉลากสินค้า” ก็ยังคงมีความสำคัญต่อการขายสินค้า เพราะไม่ว่าจะแบรนด์ใหญ่ หรือเป็นแบรนด์ของร้านค้าเล็กๆ ฉลากสินค้าก็ช่วยให้ลูกค้าสามารถจดจำได้ว่าเราคือแบรนด์อะไร และขายสินค้าอะไร ที่สำคัญหากว่าสินค้าของเราเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า ลูกค้าก็จะซื้อซ้ำตามข้อมูลที่อยู่บนฉลากสินค้านั่นเอง

ฉลากสินค้าในปัจจุบันได้พัฒนาให้มีความสวยงามและทนทาน เหมาะกับสินค้าที่ต้องการภาพลักษณ์และมีประเภทสินค้าที่แตกต่างกัน เช่น หากว่าขายเครื่องดื่มก็อาจจะใช้ฉลากสินค้าที่เป็นพลาสติกทนน้ำ และเป็นหมึกที่ไม่ลอกเมื่อโดนน้ำหรือมีหยดน้ำเกาะ หรือหากว่าเราต้องการให้สินค้าของเรามีภาพลักษณ์เป็นแบรนด์ที่รักษาสิ่งแวดล้อม หรือสื่อถึงงานฝีมือ เราอาจจะใช้ฉลากสินค้าที่เป็นกระดาษคราฟต์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้า

สื่อสิ่งพิมพ์ 

แม้ว่าจะมีหลายคนลดความสำคัญของการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ เพราะสามารถสื่อสารกับลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ แต่สื่อสิ่งพิมพ์ก็ยังเป็นหนึ่งในบริการของโรงพิมพ์ครบวงจรทุกที่ เพราะเป็นสื่อที่ช่วยสื่อสารทางการตลาดแบบเข้าถึงตัวบุคคล เปรียบเสมือนการพยายามให้ลูกค้าอ่านดูในหน้า Feed ของเรานั่นเอง

นอกจากนี้จุดเด่นของการพิมพ์คือ การจับต้องได้และสามารถให้รายละเอียดที่เราต้องการสื่อสารกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นจุดขาย รายละเอียดสินค้า ช่องทางการติดต่อซื้อสินค้าและบริการของเรา

สำหรับสื่อสิ่งพิมพ์ที่ยังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้แก่ ใบปลิว แผ่นพับ ป้ายสินค้า คูปอง นามบัตร และรวมไปถึงกระดาษ Wrapping

กล่องบรรจุภัณฑ์

สำหรับงานที่โรงพิมพ์ครบวงจนให้บริการอีกงานหนึ่งคือ การพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ โดยโรงพิมพ์ครบวงจรขนาดใหญ่จะรับพิมพ์ทั้งแบบกล่องมาตรฐานและกล่องที่มีดีไซน์พิเศษ ไม่ซ้ำกับใคร

สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่อยากจะสร้างความจดจำและความประทับใจให้แก่ลูกค้า กล่องที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ก็ช่วยให้ลูกค้าได้จดจำและกระตุ้นการซื้อซ้ำได้เช่นเดียวกัน แต่ที่สำคัญคือ เราจะต้องเลือกโรงพิมพ์ครบวงจรที่มีคุณภาพดี สามารถพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ได้ตรงตามความต้องการของเรา

ปัจจุบันมีโรงพิมพ์ครบวงจรเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งนอกจากการเลือกโรงพิมพ์ครบวงจรที่สะดวกและอยู่ใกล้แล้ว ยังจะต้องดูคุณภาพของงานและราคาประกอบการพิจารณา

Previous articleการตลาดบนโลกออนไลน์ ในสภาพที่มีการระบาดของ COVID-19
Next articleรวม 3 เว็บที่มีโปรแกรมคำนวณภาษี พร้อมคู่มือลดหย่อนภาษีที่น่าสนใจ