ประโยชน์ของการผสมผสานการยกน้ำหนักกับกิจวัตรการออกกำลังกาย

418

ประโยชน์ที่แท้จริงของการผสมผสานการฝึกด้วยการยกน้ำหนัก เข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ หลายคนเริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายใหม่ ๆ และพบว่าตัวเองไม่สนุกกับการออกกำลังกายแบบแอโรบิค บางคนไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อคาร์ดิโอ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่พวกเขาจะมีทางเลือกอื่นในการทำให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดีขึ้นและลดไขมัน

นี่คือเหตุผลที่การฝึกด้วยการยกน้ำหนักกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการฝึกด้วยแรงต้านให้ประโยชน์มากมายสำหรับคนเช่นคุณและฉันซึ่งนำไปสู่สุขภาพที่ดีขึ้น หากคุณสามารถรวมทั้งคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรงเข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณคุณก็จะมีวิถีชีวิตที่แข็งแรงและฟิตขึ้นอย่างแน่นอน

เพาะกายพัฒนาการถ้าคุณไปฟิตเนสเพื่อฝึกเวทเทรนนิ่งหรือการเพาะกายพัฒนาการ มันไม่ได้เกี่ยวกับการสร้างกล้ามเนื้อและสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการปรับปรุงท่าทางการสร้างกระดูกให้แข็งแรงรวมถึงการรักษาน้ำหนักในระยะยาว และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญโดยรวมของคุณ หากคุณยังคงมืดมนเล็กน้อยเกี่ยวกับประโยชน์ของการฝึกด้วยการยกน้ำหนักบางทีประโยชน์ต่อไปนี้อาจช่วยให้คุณเห็นภาพได้ชัดขึ้นไม่มากก็น้อย

ช่วยให้คุณแข็งแรงและมีสุขภาพดี

เวทเทรนนิ่งเป็นวิธีที่ดีในการทำให้กระดูกของคุณแข็งแรง และเมื่อเราอายุมากขึ้นก็ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่านี้อีกแล้ว เมื่อคุณอายุ 30 ปีขึ้นไป คุณจะเริ่มสูญเสียความหนาแน่นของกระดูกในอัตราที่ต่ำมากทุกๆปี มันส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากขึ้น ดังนั้นการผสมผสานการฝึกด้วยแรงต้านเข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ จะทำให้กระดูกของคุณแข็งแรงและช่วยให้คุณรักษาความแข็งแรงได้นานขึ้น

ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและเผาผลาญไขมัน

เคล็ดลับในการเผาผลาญแคลอรี่ให้มากขึ้นคือการสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นและการฝึกความแข็งแรง ซึ่งนี่ควรอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการสิ่งที่คุณต้องทำ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเวทเทรนนิ่งคือเมื่อคุณทำเสร็จแล้วร่างกายของคุณจะยังคงเผาผลาญพลังงานแม้ว่าคุณจะนั่งเฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม

ปรับปรุงท่าทางและระดับพลังงาน

เช่นเดียวกับการเพิ่มความแข็งแกร่งและความฟิตให้มากขึ้น การฝึกด้วยการยกน้ำหนักยังส่งผลต่อความรู้สึกโดยรวมของคุณและส่งผลดีอย่างมากต่อความเป็นอยู่ที่ดีทางจิตใจของคุณ เมื่อการฝึกได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้คุณนอนหลับสบายขึ้นและหลังจากนั้นไม่นานคุณจะพบว่ามันเป็นสิ่งที่คุณหยุดทำไม่ได้

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นส่วนสำคัญมากในการฟิตและมีสุขภาพดี แต่คุณต้องจำไว้ว่าการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนักร่วมกับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องและดีที่สุด

Previous articleเปรียบเทียบกันจะๆ! วัสดุแบบไหนน่าใช้ทำฝ้าใต้หลังคากว่ากัน
Next articleทำ E-commerce SEO ช่วยให้ธุรกิจเติบโตจริงไหม? ข้อดีมีอะไรบ้าง?