ระบบตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าออนไลน์ คืออะไร?

170

ในโลกธุรกิจนั้นจะมีอยู่ช่องทางหนึ่งที่สามารถทำให้เราสามารถเพิ่มรายได้หรือยอดขายได้นั้นเรียกว่า ระบบตัวแทนจำหน่าย แต่ถว่าการที่เราจะต้องคุยกับ ตัวแทนทุกคนที่ละครั้งนั้นอาจจะทำให้เราปวดหัว หรือกลายเป็นปัญหาโลกแตกได้ ดั้งนั้นแล้วหลายๆ บริษัทมีการพัฒนาระบบตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ หรือโปรแกรมที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อกับตัวแทนจำหน่ายได้ผ่านเพียงช่องทางเดียว

ระบบตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ซึ่งหลายๆ ที่นั้นอาจจะใช้ Line หรือ Square เป็นตัวกลางในการพูดคุย แต่แอปพลิเคชั่นเหล่านั้นอาจจะมีข้อบกพล่องหลายอย่างที่ไม่สามารถทำให้คลอบคลุมการใช้งานและสื่อสารกับตัวแทนจำหน่าย ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกต่อ ข้อดีของระบบตัวแทนขายสินค้าออนไลน์

เช็คสต๊อกสินค้าและออเดอร์ได้ง่าย

สำหรับระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์นั้นสามรถทำให้คุณสามารถเช็คสต๊อกสินค้าและออเดอร์ผ่านระบบออนไลน์ได้เพียงที่เดียว แบบ Real Time ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกทั้งเจ้าของแบรนด์และก็ตัวผู้แทนจำหน่าย ที่จะทำให้คุณสามารถรับรู้และอัพเดทข้อมูลอย่างไว จนหมดปัญหาของสินค้าหมดสต๊อกนั่นเอง

คำนวนค่าคอมมิชชั่นอัตโนมัติ

แน่นอนแหละ การที่เรามาเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้น เราอยากได้ค่าคอมหรือได้เงินโบนัสสำหรับการขายของ ดังนั้นแล้วบางทีเราอาจจะกังวลเรื่องของการคดโกง หรืออยากทราบคำนวนว่าเราขาดเหลืออีกเท่าไหร่ถึงจะได้เงินเพิ่มเติม ดังนั้นแล้วนี่คือสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับความโปร่งใสให้กับตัวแทนจำหน่าย และมีข้อดีกับเจ้าของธุรกิจในการเพิ่มยอดขายสินค้าจากการกระตุ้นตัวแทนจำหน่าย

ระบบแคตตาล็อกและจองสินค้า

ซึ่งแน่นอนว่าการทำระบบตัวแทนจำหน่ายนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการสั่งซื้อและจองสินค้าจากแบรนด์ เพื่อทำให้ทราบว่าในแต่ละเดือนนั้นมีสินค้าอะไรมาบ้าง ซึ่งในสมัยก่อนนั้นเราจำเป็นที่จะต้องรอ Sales Team อัพเดทข้อมูลของแคตตาล็อกผ่านการส่งแผ่นกระดาษ แต่ ณ ปัจจุบันนั้น ระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ นั้นทำให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถเช็คข้อมูลของสินค้าและจองสินค้าต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

นี่แหละคือข้อดีของระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ที่ไม่ว่าทั้งเจ้าของธุรกิจกับคนที่กำลังเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ควรจะลองศึกษาแล้วนำไปใช้งานเพื่อผลประโยชน์ ของตัวเองแหละ

Previous articleทำ E-commerce SEO ช่วยให้ธุรกิจเติบโตจริงไหม? ข้อดีมีอะไรบ้าง?
Next articleบอกต่อเคล็ดลับ! วิธีทอดไก่ให้อร่อย เนื้อไก่ฉ่ำ แป้งกรอบนาน จนต้องดูดนิ้ว