วิธีเลือกเครื่องคิดเงินร้านค้า POS เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ คุ้มค่าที่สุด

49

สำหรับใครที่เปิดธุรกิจค้าขายปลีก ธุรกิจร้านอาหาร หรือธุรกิจเดลิเวอรี การมีเครื่องคิดเงินร้านค้า หรือระบบ POS เรียกได้ว่าก็ช่วยตอบโจทย์การทำงานได้มากขึ้น นั่นก็เพราะระบบนี้ นอกจากจะช่วยเก็บเงิน คิดเงินให้ร้านค้าคุณอย่างเป็นระบบแล้ว ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลาย ช่วยให้เจ้าของธุรกิจ และพนักงานภายในร้าน ทำงานได้ง่ายขึ้น แต่แต่หากคุณกำลังมองหาเครื่องคิดเงินร้านค้าที่คุ้มค่า และตอบโจทย์การทำงานของร้านคุณมากที่สุด แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี

เครื่องคิดเงินร้านค้า

วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อเครื่อง POS หรือเครื่องคิดเงินร้านค้ามาฝากกัน รับรองว่าคุณจะได้เครื่องที่ได้ฟังก์ชันที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

รวมเทคนิคการเลือกเครื่องคิดเงินร้านค้า

  • ดูว่าร้านหรือธุรกิจของคุณต้องการอะไร

เนื่องจากธุรกิจร้านค้าในปัจจุบันมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ค้าปลีก หรือธุรกิจประเภทอื่นๆ เราขอให้คุณเลือกระบบ POS ที่มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การดูแลธุรกิจของคุณมากที่สุด เช่น หากร้านของคุณเป็นธุรกิจร้านอาหาร เราก็อยากให้คุณเลือกเครื่องที่มีระบบเช็กสต็อกของ สินค้า เพื่อไม่ให้วัตถุดิบเน่าเสีย ลดการจ่ายต้นทุนที่สูง และลดโอกาสทำให้กำไรหดหายอีกเช่นกัน หรือสำหรับใครที่เปิดธุรกิจร้านขายเสื้อผ้า ก็อาจจะต้องเลือกระบบเครื่อง POS ที่มาพร้อมระบบแชทคุยกับลูกค้าได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อบริการลูกค้าเมื่อลูกค้ามาสอบถามแบบ ไซส์ สี หรือสต็อกของร้านคุณได้อย่างเร็วที่สุด

  • ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานร่วมกับระบบ POS

เมื่อคุณรู้แล้วว่าระบบของร้านคุณจำเป็นต้องใช้ฟีเจอร์ไหนในการทำงานแล้วบ้างนั้น ให้คุณลิสต์รายการอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับเครื่อง POS เช่อ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ หรือเครื่องสแกนบาร์โค้ด เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • เลือกซื้อจากราคา และงบประมาณที่คุณวางไว้

แน่นอนว่าราคาเครื่องคิดเงินร้านค้าก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยคุณอาจจะต้องตั้งงบประมาณในการซื้อเครื่องนี้ เพราะในปัจจุบันมีเครื่อง POS ให้คุณเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายฟังก์ชัน ให้คุณลองพิจารณาจากขนาดร้านค้าหรือธุรกิจของคุณ, จำนวนสาขา, จำนวนพนักงาน และจำนวนสินค้า เป็นต้น

  • เปรียบเทียบราคาและฟีเจอร์ระบบ POS ของแต่ละที่

ถ้าอยากได้ระบบที่คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เราขอให้คุณหาข้อมูลของระบบ POS จากแบรนด์ต่างๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบกับฟีเจอร์ที่ได้รับอย่างละเอียด เพื่อให้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องคิดเงินร้านค้าที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าถ้าคุณเลือกซื้อตามเช็กลิสต์นี้ คุณก็จะได้รับเครื่องบริหารจัดการร้านค้าที่ดูแลร้านได้ง่ายมากขึ้น

Previous articleส่องวิธีเลือกหูฟังเกมมิ่งที่ใช่ เอาใจเหล่าเทพเซียนสายเกม
Next articleอยากรู้ผ่อน Samsung ไม่มีบัตร ที่ปลอดภัยสูง มีที่ไหนบ้าง?