เป็นฟรีแลนซ์ไม่มีสลิปเงินเดือนสามารถกู้เงินสดได้ไหม

91

ถึงแม้ในปัจจุบันเราอาจจะไม่ขัดสนเรื่องการเงิน แต่อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าในอนาคตอันใกล้จะเกิดเหตุการณ์ที่เราจำเป็นต้องใช้เงินขึ้นเมื่อไร และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อความไม่แน่นอนเช่นนี้จึงทำให้ธนาคารและสถาบันทางการเงินได้นำเสนอบริการที่มีชื่อว่าสินเชื่อส่วนบุคคลหรือที่เรารู้จักกันในชื่อกู้เงินสดให้กับผู้ที่ต้องการนำเงินก้อนใหญ่ไปใช้ในยามฉุกเฉิน

กู้เงินสดแต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าการจะกู้เงินสดได้นั้น สิ่งที่เราจำเป็นต้องมีเลยก็คือสลิปเงินเดือน พอถึงตรงนี้หลายคนคงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าแล้วถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์ที่ไม่มีรายรับตายตัวเหมือนกับพนักงานออฟฟิศจะสามารถขอกู้เงินสดได้ไหม และเพื่อเป็นการตอบคำถามคาใจ วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำตอบที่ทุกคนอยากรู้มาให้ทราบกันแล้ว ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไง ลองตามไปดูกันได้เลย

เป็นฟรีแลนซ์ขอกู้เงินสดได้แน่นอน

ก่อนที่จะพาทุกคนไปหาคำตอบกันแบบเจาะลึก เราอยากจะขอบอกกันตรงนี้ก่อนเลยว่าฟรีแลนซ์ทุกคนมีสิทธิที่จะกู้เงินสดได้เหมือนกับผู้ที่มีรายได้ประจำ แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะต้องยอมรับว่าขั้นตอนในการอนุมัติอาจจะใช้เวลามากกว่าพนักงานออฟฟิศทั่วไป เนื่องจากหลักเกณฑ์ที่ธนาคารใช้เพื่อพิจารณาการอนุมัติมักจะอิงอยู่กับความสามารถในการชำระเงินคืนของผู้ขอ

ซึ่งทางธนาคารสามารถตรวจสอบรายละเอียดตรงนี้ได้จากหลักฐานรายรับของเรา เช่น สลิปเงินเดือน แต่ด้วยสาเหตุที่ฟรีแลนซ์ไม่ได้มีจำนวนเงินที่เข้ามาเป็นประจำเหมือนกับพนักงานทั่วไป ดังนั้นทางผู้ให้กู้เงินสดจึงต้องพิจารณาตามหลักฐานอื่นๆ เช่น เงินในบัญชีเป็นหลัก

บัญชีธนาคาร ไม้เด็ดที่ฟรีแลนซ์ต้องใส่ใจกันให้ดี

ถึงแม้ว่าฟรีแลนซ์จะไม่มีรายได้ที่แน่นอนในแต่ละเดือน แต่เราก็สามารถใช้ไม้เด็ดอื่นๆ อย่าง บัญชีธนาคารเพื่อขอกู้เงินสดได้ โดยสิ่งที่เราอยากจะให้ทุกคนใส่ใจกันเป็นพิเศษได้แก่การพยายามเดินบัญชีให้ดีเพื่อแสดงให้ทางธนาคารเห็นว่าเรามีรายรับที่เข้ามาเป็นประจำ ส่วนอีกหนึ่งหลักฐานที่ถือว่าเป็นทีเด็ดไม่แพ้กันได้แก่การนำสัญญาจ้างงานที่แสดงถึงมูลค่าที่เราจะได้รับหลังจากจบโปรเจกต์มาโชว์ให้กับธนาคาร และการตัดสินใจจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

แต่อย่างไรก็ตามตัวเลือกหลังสุดก็อาจจะมีข้อดีและข้อเสียที่เราจะต้องพิจารณากันให้ถี่ถ้วน โดยข้อดีได้แก่การยื่นขอเงินกู้เงินสดด้วยหลักฐานดังกล่าวจะทำให้เราดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เพราะงานที่เราทำนั้นได้รับการรับรองจากกฎหมายอย่างถูกต้อง ส่วนข้อเสียคือเมื่อจดทะเบียนไปแล้ว เราจำเป็นต้องจ่ายภาษีเป็นประจำทุกปี

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราคงจะช่วยตอบคำถามขอใจของฟรีแลนซ์หลายๆ คนที่กำลังวางแผนจะกู้เงินสดกันไม่มากก็น้อยน่ะ

Previous articleปวดหลังแก้ได้ แค่เลือกเก้าอี้ทำงานให้เหมาะกับเรา
Next articleการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า เพื่อให้จมูกดูเป็นธรรมชาติ