สรุปชัด! วิตามินซีควรกินคู่กับอะไร ให้ผิวใสร่างกายแข็งแรง

57

อาหารเสริมวิตามินซีเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดร้ายแรงอย่าง COVID-19 เข้ามาเยือน เพราะวิตามินซีนั้นเป็นสารที่โดดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงและพร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ร่างกกายห่างไกลจากไข้หวัดและยังช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งหลายคนก็ยังคงสงสัยว่าหากต้องการกินให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด วิตามินซีควรกินคู่กับอะไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อมกัน มาดูกันว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไร! 

วิตามินซีควรกินคู่กับอะไร

ประโยชน์ของวิตามินซี เรื่องดี ๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

เมื่อพูดถึงวิตามินซี หลายคนอาจนึกถึงวิตามินเม็ดสีส้ม รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อย ทานง่าย ที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งในวัยเด็กนั้นเรามักจะได้รับคำแนะนำให้กินวิตามินซีเพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บป่วยง่าย แต่รู้ไหมว่าวิตามินซีนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายทั้งต่อร่างกายและผิวพรรณ    ก่อนที่จะไปดูกันว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไร เรามาทำความรู้จักประโยชน์ของวิตามินซีให้มากขึ้นกันเลย

ประโยชน์ด้านสุขภาพ 

ประโยชน์แรกของวิตามินซีที่เด่นชัดก็คือเรื่องของการดูแลสุขภาพ ซึ่งวิตามินซีนั้นจะทำหน้าที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกาย อันเป็นสาเหตุให้เจ็บป่วยง่าย ไม่ว่าจะเป็นช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ช่วงที่เข้าสู่หน้าฝน หน้าหนาว ช่วงที่เจอกับฝุ่นละออง หรือแม้กระทั่งช่วงที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาดก็ตาม ดังนั้นการกินวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพออย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ด้านผิวพรรณ

นอกเหนือจากประโยชน์ด้านสุขภาพแล้ว วิตามินซียังเป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณสมบัติด้านการดูแลผิวพรรณ จนถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ และนำไปสกัดเป็นรูปแบบอาหารเสริมบำรุงผิว ทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง แถมยังช่วยสมานแผล ทำให้รอยแผลจากสิวหายไวยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นหากเรารู้แล้วว่าวิตามินซีควรกินคู่กับอะไร ใครที่อยากดูแลผิวพรรณ ต้องรีบหาวิตามินซีมากินเสริมในระหว่างวันกันแล้ว

 

วิตามินซีควรกินคู่กับอะไร

  • กินคู่กับน้ำเปล่า โดยดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน อย่างน้อย 1-2 ลิตร 
  • กินคู่กับน้ำผลไม้คั้นสด เพื่อช่วยในการบำรุงจากภายใน ทำให้ผิวใส เปล่งปลั่ง 
  • กินคู่กับคอลลาเจน เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนดูดซึมไว
  • กินคู่กับกลูตาไธโอน เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิว
  • กินคู่กับอาหารมื้อเช้า เพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ไวยิ่งขึ้น
Previous articleแจกพิกัดร้านขายชุดมาสคอตเป่าลมคุณภาพดีราคาถูก!
Next articleเปิดวาร์ปกาแฟเขาช่องสูตรต่างๆ รสชาติไหนเป็นที่นิยมบ้าง?