รวม 5 เทคนิคที่ต้องรู้ก่อนออกแบบกล่องอาหารเสริมให้ปังจนใครก็หันมามอง

464

มื่อคุณต้องการเปิดแบรนด์อาหารเสริม นอกจากตัวของอาหารเสริมที่จะต้องมีการผลิตและมีการจัดการในด้านต่างๆ แล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการออกแบบกล่องอาหารเสริมให้สะดุดตานี่แหละ แล้วเราจะออกแบบกล่องอาหารเสริมยังไงกันดี วันนี้เราก็เลยอยากที่จะหยิบทิปเล็กๆ และเทคนิคที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน

กล่องอาหารเสริม

ห้ามลืมรายละเอียดและข้อมูลสำคัญ

บนกล่องอาหารเสริมทุกกล่องจำเป็นที่จะต้องมีข้อมูลของผลิตภัณฑ์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์สินค้า ข้อมูลของสินค้า ส่วนประกอบ วิธีการใช้ สรรพคุณ ผลข้างเคียง ข้อมูลด้านโภชนาการ ไปจนถึงเลขทะเบียนอาหารและยา (อย.) เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่จะต้องถูกบรรจุลงไปบนกล่องอาหารเสริมนั้นๆ ด้วย เพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจที่จะซื้ออาหารเสริมชนิดนั้นๆ

ชนิดของวัสดุที่เลือกใช้ผลิตกล่องอาหารเสริม

สิ่งต่อมาที่จะต้องให้ความสนใจเลยก็คือตัวกล่องอาหารเสริมนั้นสามารถบรรจุขวดหรือซองได้อย่างแน่นหน้า และไม่ทำให้เกิดความกระทบกระเทือนและเสียหายจากการขนส่ง ต้องมีความทนทานเพื่อป้องกันให้สินค้านั้นอยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด และสามารถป้องกันสินค้าได้ตลอดอายุการวางขาย ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ทรงตัวได้ดี สามารถป้องกันการปนเปื้อนจากฝุ่นละออง ความชื้น ความร้อน ไปจนถึงแสงแดดได้อย่างดี

ขนาด รูปทรงของกล่องอาหารเสริม

ต้องบอกว่าขนาดและรูปทรงของกล่องอาหารเสริมนั้นเป็นหนึ่งในต้นทุนของตัวสินค้า ยิ่งใหญ่ก็จะยิ่งมีต้นทุนสูง สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความพอเหมาะพอดี สามารถใส่รายละเอียดของสินค้าได้อย่างครบถ้วน สามารถป้องกันสินค้าด้านในได้ มีรูปทรงที่สวยงามและรับน้ำหนักได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

ความสวยงามและจุดเด่นของกล่องอาหารเสริม 

สำหรับความสวยงามนั้นจะเป็นตัวสร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสีสัน การเลือกรูปแบบของกล่อง ความหรูหราหรือโดดเด่น และจำเป็นที่จะต้องสอดคล้องกับตัวผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอยู่ด้านในอีกด้วย ถ้าหากกล่องอาหารเสริมนั้นมีความโดดเด่นจากแบรนด์อื่นๆ ก็จะสร้างการจดจำให้กับผู้พบเห็นและเกิดการใช้ซ้ำต่อไปได้

สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

อันดับสุดท้ายเลยก็คือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายไม่ยุ่งยาก เพราะหลายๆ ครั้งที่ตัวผลิตภัณฑ์นั้นดี มีประโยชน์ แต่ถ้าหากใช้งานยุ่งยาก หรือเปิดปิดลำบาก ก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกใช้แบรนด์อื่นก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น การเลือกออกแบบกล่องอาหารเสริมให้ใช้งานได้ง่ายก็จะยิ่งทำให้น่าสนใจและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้บริโภคอีกด้วย

และนี่คือเทคนิคดีๆ ในการออกแบบกล่องอาหารเสริมที่จะช่วยลดเวลาและความยุ่งยากในการจัดการอีกด้วยล่ะ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยดีๆ ในการมองหาและออกแบบกล่องอาหารเสริมสำหรับแบรนด์ของคุณ เพื่อให้แบรนด์ของคุณนั้นเป็นที่สะดุดตามากยิ่งขึ้น

Previous articleVirtual Reality คือหนึ่งในตัวช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย
Next articleรู้งี้ป้องกันนานแล้ว! ฝ้า ภัยร้ายที่คุณต้องรู้