3 เทคนิคเด็ดวิธีรักษาฝ้าให้ผิวดูดีขึ้นอย่างยั่งยืน

124

ฝ้า” จุดด่างดำบนใบหน้าที่ขึ้นมาทำลายความมั่นใจของสาวๆ จนไม่กล้าเผยผิวที่เป็นธรรมชาติแบบไร้เมคอัพอีกต่อไป ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าสาเหตุของฝ้านั้นเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแสงแดด UV, ฮอร์โมนในร่างกาย, เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน, ตั้งครรภ์, กินยาคุมกำเนิด รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและเครื่องสำอางที่ไม่ได้คุณภาพ สำหรับใครที่กำลังประสบพบเจอกับปัญหาฝ้า และกำลังมองหาวิธีรักษาที่ควบคู่กับการใช้ครีมให้มีประสิทธิภาพอยู่ละก็

วิธีรักษาฝ้าวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเด็ดกับวิธีรักษาฝ้าอย่างไรให้ผิวดูดีขึ้นอย่างยั่งยืน หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย

ทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัยอยู่เป็นประจำ 

การทาครีมกันแดดเป็นวิธีรักษาฝ้าสุดเบสิคที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าและทำให้ฝ้าจางลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะอย่างที่ได้บอกไปข้างต้นสาเหตุของฝ้านั้นเกิดมาจากการได้รับแสง UV อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งส่งผลให้เมลานินถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดจุดด่างดำอมน้ำตาลขึ้นเป็นแถบกระจายตัวอยู่บริเวณหน้า นอกจากนี้ไม่ใช่เพียงแต่แสงแดดจาก UV เท่านั้นที่เป็นสาเหตุ แสงหลอดไฟ, แสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ และหน้าจอโทรศัพท์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใครหลายคนมองข้าม และยังไม่ทราบเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไปเพื่อปกป้องได้อย่างมั่นใจตลอดทั้งวัน ที่สำคัญไม่ว่าจะออกกลางแจ้งหรืออยู่ในร่มก็ต้องไม่ลืมหมั่นทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอกันด้วยแหละ

ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและเครื่องสำอางที่ไม่ได้คุณภาพ

ในปัจจุบันตามท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้าและเครื่องสำอางชนิดต่างๆ ออกมาวางขายหลากหลายแบรนด์ พร้อมกับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ หลายคนเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคุณมีปัญหาเรื่องฝ้าอยู่ตอนนี้วิธีรักษาฝ้าที่จะช่วยให้จางหายได้อย่างมีประสิทธิภาพก็คือ ไม่ใช้ครีมบำรุงและเครื่องสำอางที่ไม่ได้คุณภาพ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะมีสารเคมีบางอย่างที่ไปกระตุ้นให้เกิดฝ้ามากขึ้นได้เช่นกัน แต่หากใช้ไปแล้วเกิดพบว่ามีอาการแพ้ให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเร่งด่วนจะดีที่สุด

หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่เกี่ยวกับฮอร์โมนโดยไม่จำเป็น 

  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การรับประทานยาที่เกี่ยวกับฮอร์โมนบางชนิดและกลุ่มยาฟีไนโทอินรวมไปถึงยาที่มีปฏิกิริยาไวต่อแสง ล้วนแล้วแต่มีผลข้างเคียงก่อให้เกิดฝ้าขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งหากจำเป็นต้องมีการรับประทานยากลุ่มดังกล่าว แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อหลีกเลี่ยงไปใช้ยาชนิดอื่นที่สามารถทดแทนกันได้ แต่ในการเลือกกลุ่มยาก็ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ตัดสินใจเท่านั้น

3 เทคนิคเด็ดวิธีรักษาฝ้าให้ผิวดูดีขึ้นอย่างยั่งยืนที่ได้แนะนำไปนั้น เป็นวิธีรักษาฝ้าพื้นฐานที่เริ่มต้นได้จากตัวคุณเอง หากปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและหลีกเลี่ยงตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น รับรองได้เลยว่าฝ้าบนหน้าของคุณจะคอยๆ จางหายไปอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังลดความเสี่ยงของฝ้าจะกลับมาใหม่ได้อีกด้วย

Previous articleวิธีเลือกล้อแม็กซ์อย่างไร ให้ได้ล้อแม็กซ์คุณภาพถูกใจ
Next articleส่องข้อดีของบริการรับทำ Google Adwords จากเอเจนซี่ว่าดีกว่าทำเองอย่างไร