ส่องวิธีเลือกหูฟังเกมมิ่งที่ใช่ เอาใจเหล่าเทพเซียนสายเกม

55

หากคุณเคยเห็นคลิปใน TikTok ที่เป็นชานชาลาสถานีรถไฟยามสลัว พระอาทิตย์กำลังตกดิน หลอดไฟติด ๆ ดับ ๆ แล้วให้สงสัยว่าที่ไหน ประเทศไทยหรือประเทศอะไร ทำไมดูน่ากลัววังเวงขนาดนี้ บางทีคุณอาจจะแปลกใจมากกว่าเดิม ถ้ารู้ว่าสถานีรถไฟนี้ไม่ได้มีอยู่ที่ไหนในโลกเลย แต่มีอยู่ในเกม! ความรู้สึกที่ตามมาคือ เดี๋ยวนี้เกมพัฒนาภาพ ฉากต่าง ๆ ได้เหมือนจริงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

หูฟังเกมมิ่ง

คำตอบก็คือ ใช่ บางทีถ้าคุณอยากจะลองท่องโลกของเกมมิ่งดูบ้าง คุณจะเห็นความอะเมซิ่งอีกมายมาย แต่อย่าลืมทุกครั้งที่จะไปตระเวน ติดหูฟังเกมมิ่งไปด้วย รับรองอลังการตระการตาทั้งภาพและเสียง แน่นอน! วันนี้เราจึงขอพามือใหม่ที่อยากลองหัดเล่นเกม ไปเลือกหูฟังเกมมิ่งกันว่า อยากได้แบบตัวจี๊ด ต้องเลือกจากอะไรกันบ้าง

เพราะเดี๋ยวนี้ภาพ ฉาก และเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ในเกม เรียกว่าไม่เพียงแต่เหมือนจริงแบบสุด ๆ แต่สวยเกินจริงไปมากแล้วนั่นเอง ดังนั้น หูฟังเกมมิ่งที่สามารถรองรับได้ทุกเอฟเฟ็กต์อย่างเต็มศักยภาพ ย่อมช่วยเพิ่มอรรถรส สร้างบรรยากาศของการเล่นเกมให้เหมือนจริงมากยิ่งขึ้น ลองไปดูว่าหูฟังเกมมิ่งที่ดี ต้องเลือกจากอะไรบ้าง

หูฟังเกมมิ่ง ระบบ Virtual Surround

เพราะหูฟังสำหรับเล่นเกมจะออกแบบมาเฉพาะให้สามารถรับเสียงได้จากรอบทิศทาง ไม่ใช่ซ้าย-ขวาเท่านั้น หูฟังเล่นเกมที่ดีจึงควรมีระบบ Virtual Surround และตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกให้หมด คือ สิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะหากเป็นเกมที่ละเอียดอ่อนเรื่องการฟังเสียงตำแหน่งของคู่ต่อสู่ สกอร์ของคุณจะมากหรือน้อย จะผ่านด่านหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับหูฟังที่สามารถรับเสียงได้ทุกเอฟเฟ็กต์แบบไม่ดีเลย์นี่เอง

มีไมค์คุณภาพดีติดมากับหูฟัง

หูฟังเกมมิ่งควรมาพร้อมกับไมค์คุณภาดีสำหรับการพูดคุย และต้องให้เสียงพูดที่คมชัด ไม่ติดขัดเสียงขาด ๆ หาย ๆ หรือมีเสียงนอยซ์แทรกให้กวนใจ ก็ถือว่าเป็นหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เข้าท่าดีทีเดียว เพราะเราต่างรู้กันดีว่าเกมที่เล่นเป็นทีมล้วนแต่ต้องมีการสั่งการเพื่อให้ตะลุยฝ่าด่านไปด้วยกันได้ และเสียงของเพื่อนที่ก่นด่ากรีดร้องนี่เอง ที่ทำให้การเล่นเกมทวีความสนุกแบบสุดเหวี่ยงไปเลย  

วัสดุคุณภาพ สวมใส่สบายอย่างต่อเนื่อง

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า เวลาเล่นเกมมักติดลม ใช้เวลาต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง ดังนั้น หูฟังสำหรับเล่นเกมที่ดี ต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพ หากเป็นหูฟังแบบครอบ ก็ควรเป็นวัสดุที่ดีทั้งบริเวณที่คาดหัวและที่ครอบหู โดยที่คาดหัวต้องมีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา สามารถปรับขนาดให้เข้ากับศีรษะของเราได้อย่างพอดี เพื่อป้องกันอาการปวดหูหรือปวดศีรษะเมื่อใช้ไปนาน ๆ ส่วนที่ครอบหู แม้จะมีวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้ากำมะหยี่ หนังเทียม หรือผ้าชนิดต่าง ๆ แต่ที่สำคัญคือ ต้องนุ่ม ใส่สบาย ไม่กดหูจนเกินไป

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัจจัยการเลือกหูฟังเกมมิ่ง สำหรับเหล่าเทพเซียนสายเกมทั้งหลาย ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีก เช่น จะเป็นแบบมีสาย หรือไร้สาย ดี ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดี ข้อจำกัดแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การใช้งาน หากสนใจลองปรึกษาร้านขายอุปกรณ์ Gadget จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อเลือกแบบที่ตรงใจที่สุดได้เลย

Previous articleแมลงกัดต่อย ใช้อะไรทาได้ และห้ามใช้อะไรทาบ้าง?
Next articleวิธีเลือกเครื่องคิดเงินร้านค้า POS เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ คุ้มค่าที่สุด