3 ข้อดีของประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์ที่หลายคนยังไม่รู้

41

การเลือกทำประกันภัยเพื่อสุขภาพและอุบัติเหตุ เป็นการวางแผนชีวิตในระยะยาวที่ลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ ได้อย่างรัดกุม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล, สุขภาพ, อุบัติเหตุ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของบริษัทที่กำหนดเอาไว้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันประกันภัยไม่ได้แค่ดูแลสุขภาพและคุ้มครองชีวิตเท่านั้น แต่ยังมีแผนประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์เข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการคุ้มครองและเงินออมไปด้วยในตัว

ประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึง 3 ข้อดีของแผนประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์กันว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย

เป็นการลงทุนที่เห็นอนาคตได้อย่างชัดเจนและแน่นอน

การลงทุนด้วยการซื้อประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์ นอกจากจะได้ความคุ้มครองในเรื่องของสุขภาพแล้ว คุณยังได้ผลตอบแทนจากการเป็นผู้ถือกรมธรรม์ในแต่ละปีตามระยะเวลาที่กำหนดอย่างแน่นอน เพราะในครั้งแรกที่คุณเริ่มจับปากกาเซ็นสัญญาในเอกสารจะมีการระบุรายละเอียดต่างๆ ไว้อย่างครบครัน ตั้งแต่เบี้ยประกันที่ต้องชำระเท่าไหร่, ระยะเวลาที่ต้องชำระ, กรณียกเลิกก่อนจะได้เงินที่ส่งไปเท่าไหร่ จนไปถึงหากอยู่ครบสัญญาแล้วจะได้รับเงินก้อนกี่บาทอีกด้วย ทุกรายละเอียดที่ระบุเอาไว้จะเป็นไปตามเงื่อนไขโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณสามารถวางแผนในอนาคตได้ง่ายยิ่งขึ้น

ส่งมอบเงินปันผลจากเบี้ยประกันไปสู่คนที่คุณรัก

สำหรับผู้ที่มีครอบครัวการทำแผนประกันภัยประเภทนี้ เปรียบเสมือนการออมเงินให้ลูกน้อยและคนในครอบครัวของคุณในอนาคต ควบคู่กับการดูแลตัวคุณไปด้วยในตัว โดยเงื่อนไขเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยต่างๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีการเพิ่มเติมสัญญาในกรณีที่มีการเสียชีวิตหรือเกิดเหตุทุพพลภาพ หากเกิดขึ้นกรมธรรม์ดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยังคนที่คุณแจ้งเอาไว้ในเอกสาร พร้อมกับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นเงินปันผลตามสัญญาดังกล่าว

สามารถลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดาได้

ประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งแผนประกันภัยที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีในแต่ละปีได้สูงสุดถึง 100,000 ปี โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่เงื่อนไขของบริษัทประกันภัยว่าต้องมีระยะเวลาส่งนานเท่าไหร่ และจ่ายเบี้ยประกันอย่างน้อยกี่บาท ที่สำคัญบางบริษัทหากคุณอยากใช้สิทธิ์ในการขอลดหย่อนต้องแจ้งรายละเอียดให้กับทางบริษัทประกันภัยดังกล่าวทราบอีกด้วย

ทั้ง 3 ข้อดีของการทำประกันสุขภาพแบบออมทรัพย์ที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น เป็นพื้นฐานที่คุณจะได้รับหากเลือกลงทุนในแผนประกันประเภทนี้ ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทต่างๆ ที่อาจจะมีข้อแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นต้องไม่ลืมอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมทุกครั้งก่อนเซ็นสัญญาเด็ดขาด เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวคุณเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น