รวมเหตุผลสำคัญ ที่ธุรกิจยุคใหม่ต้องมีฟลีทการ์ด

47

ผู้ใช้รถยนต์ หรือเจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วกับ ฟลีทการ์ดที่มักจะอยู่ในแพ็กเกจต่างๆ ของปั๊มน้ำมันหรือบริษัทเอกชนต่างๆ กันมาบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าบัตรประเภทนี้คืออะไร? สำคัญอย่างไร? และมีฟีเจอร์อะไรที่โดดเด่นภายในบัตรนี้บ้าง? วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับบัตรประเภทนี้กันให้มากขึ้น

ฟลีทการ์ด

ฟลีทการ์ด คืออะไร?

ฟลีทการ์ด (Fleet Card) คือ บัตรเครดิตนิติบุคคลเติมน้ำมัน หรือค่าดำเนินการต่างๆ ในการออกบัตรน้ำมันคันละ 1,000 บาท ซึ่งส่วนแบ่งของรายได้ของค่าแพ็กเกจระยะทางนั้น ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากที่มีการหักค่าต้นทุนน้ำมันออกแล้วนั้น จะเป็นไปตามเงื่อนไขต่างๆ ที่เจ้าของบริษัทผู้ผลิตบัตรได้กำหนดไว้

ทำไมรถยุคใหม่จึงควรมีบัตรประเภทนี้ในการใช้รถยนต์?

  • เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และลดขั้นตอนในการชำระเงิน

โดยผู้ใช้บัตรประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องจัดการกับเงินสดอีกต่อไป ซึ่งมีข้อดีในการลดโอกาสการเกิดการทุจริต เมื่อผู้ใช้งานที่ไม่ใช่เจ้าของรถ จำเป็นต้องเติมน้ำมันที่ปั๊ม ซึ่งจะสามารถใช้บัตรใบนี้ในการชำระค่าใช้จ่ายน้ำมันแทนเงินสด โดยที่คุณสามารถกำหนดวงเงินที่ต้องการได้ทั้งแบบวงเงินบาท และวงเงินลิตรอีกด้วย รวมทั้งยังมีรหัส PIN เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานบัตรอีกด้วย

  • ช่วยให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในฐานที่คุณเป็นเจ้าของรถ หรือเจ้าของกิจการที่จำเป็นจะต้องมีการใช้รถในการให้บริการ การเดินทาง หรือการขนส่งนั้น การมีบัตรฟลีทการ์ดนี้จะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายในการชำระค่าน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่นอกจากจะสามารกำหนดประมาณในการใช้น้ำมันต่อครั้ง ต่อวัน ต่อสัปดาห์ หรือต่อเดือนได้แล้วนั้น ยังสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่างๆ แบบละเอียดอีกด้วย

ฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับบัตรฟลีทการ์ด

  • สามารถกำหนดวงเงินในการใช้ได้
  • มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยสูงสุดอยู่ที่ 55 วัน
  • สาสามารถกำหนดประเภทน้ำมันที่เติมได้
  • มีรายงานสรุปยอดการชำระค่าน้ำมันแบบรายเดือน
  • สามารถใช้ได้กับปั๊มภายในเครือได้ทั่วประเทศ
  • สามารถระบุยี่ห้อ รุ่น และทะเบียนรถที่ลงทะเบียนได้

ได้เห็นกันไปแล้วว่าบัตรฟลีทการ์ดนี้เป็นบัตรเครดิตสำหรับนิติบุคคล ที่ใช้สำหรับการชำระค่าน้ำมันแทนเงินสดนันเอง สำหรับใครที่กำลังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้อยู่นั้น เราขอแนะนำเลยว่าบัตรใบนี้จะช่วยให้ชีวิตคุณเป็นเรื่องที่ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันจะมีบัตรเติมน้ำมันให้คุณเลือกหลากหลายประเภท จากหลากหลายธนาคาร โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกประเภทและเงื่อนไขของการใช้บัตรที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุดนั่นเอง

Previous articleแนะเคล็ดลับ 7 แนวทางเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ย่านบางแค
Next articleรวมคำคมอ่อยแบบใหม่แบบสับ อยากมีแฟนต้องลองใช้แคปชั่นเหล่านี้