วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้าน จัดฟันได้จริงไหม? ฟันเรียงตัวสวยสมใจหรือไม่?

74

เมื่อพูดถึงการจัดฟัน ก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้มีหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งการจัดฟันนั้น ก็ต้องให้ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลรักษาและจัดการในด้านนี้โดยตรง เนื่องจากการจัดฟันเถื่อนหรือการจัดฟันกับทันตแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากและฟันของคุณอีกด้วย

วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้าน

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่สะสมมาอย่างยาวนาน การมองหาตัวช่วยในการจัดฟันกับทันตแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน และที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือการจัดฟันแบบใสนั่นเอง วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปดูกันว่าเราจะมีวิธีจัดฟันแบบใสที่บ้านหรือไม่ และเราควรที่จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน

การจัดฟันแบบใสคืออะไร?

สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการจัดฟันแบบใสนั้นเหมือนกับการจัดฟันแบบเหล็กหรือไม่ คำตอบก็คือไม่เหมือนกัน การจัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันที่ต้องเข้าพบทันตแพทย์เพื่อทำการพิจารณาและทำการพิมพ์ฟันเพื่อให้ทันตแพทย์นำไปใช้ในการวางแผนเพื่อทำการรักษาฟันของคุณให้กลับมาเรียงตัวตามต้องการ

หลายคนอาจสงสัยว่า เราจะมีวิธีจัดฟันแบบใสที่บ้านนั้นจะทำได้อย่างไร อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าการจัดฟันรูปแบบนี้ ทันตแพทย์จะต้องพิมพ์ฟันของคุณเพื่อวางแผนการรักษา หลังจากนั้นแล้วก็จะมีการผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใสออกมาตามแผนการรักษานั้น เพื่อให้คุณสามารถนำเครื่องมือจัดฟันไปใช้ที่บ้านและเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันได้ตามแผนการรักษาของคุณนั่นเอง

เมื่อใช้วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้าน จำเป็นจะต้องพบแพทย์หรือไม่?

ต้องบอกว่าการจัดฟันแบบใสนั้น จำเป็นที่จะต้องพบแพทย์เพื่อติดตามการรักษาและการเรียงตัวของฟันอย่างดี เพื่อให้ฟันของคุณเรียงตัวได้ดีตามแผนการรักษาที่วางไว้ แต่ในปัจจุบันนี้ ก็ต้องบอกว่าหลายๆ คลินิกก็มาพร้อมกับการรักษาที่ตอบโจทย์สถานการณ์ในปัจจุบัน และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการรักษา อย่างการติดตามการรักษาผ่านแอปพลิเคชัน และเครื่องมือจัดฟันแบบใส ที่มีการใช้เทคโนโลยีเข้าร่วมด้วย

วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้านดียังไง?

หลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามว่าการจัดฟันแบบใสนั้น มีดียังไง เพราะว่ามันก็ต้องสวมใส่ตลอดเวลาอย่างน้อยตั้ง 22 ชั่วโมงต่อวัน ถอดได้เฉพาะตอนรับประทานอาหาร เพื่อให้การจัดฟันเป็นไปอย่างดี ก็ต้องบอกว่า วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้านนั้นจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องพบปะผู้คนบ่อยๆ คนที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพของตัวเอง เพิ่มความมั่นใจ คนที่จัดฟันซ้ำจากปัญหาฟันล้ม และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาฟันตามมาภายหลัง

Previous articleไขข้องใจ เมโสแฟตแก้ม ทำให้แก้มเล็กลงจริงๆ ใช่หรือไม่? 
Next article3 ทักษะสำคัญที่บริษัท Digital Marketing ยุคปัจจุบันควรมี