วิธีเลือกซื้อเสื้อฟุตบอล เกรดผู้เล่นและเกรดแฟนบอล

1195

เสื้อฟุตบอลของนักแข่งกับแฟนคลับต่างกันนะ..ใครรู้บ้าง กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลามจากคนไทย ซึ่งสมัยก่อนอาจจะฮิตฮอตกันอยู่ในหมู่ผู้ชาย แต่ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเพศไหนๆก็ล่มหลงในกีฬาฟุตบอลกันทั้งนั้น โดยเฉพาะทีมฟตุบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ยิ่งได้รับความนิยม แรงเชียร์จากผู้คนมากมาย และหากยิ่งนักเตะหล่อแล้ว ก็จะยิ่งทำให้สาวๆหัวใจเต้นรั่วและชอบดูฟุตบอลมากขึ้น เราจะพบว่าแฟนบอลมักจะชอบสะสมของที่ระลึกจากทีมฟุตบอลที่ตนเองชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นชุดฟุตบอล เสื้อฟุตบอล สัญลักษณ์ทีมฟุตบอลที่ทำออกมาในรูปแบบของที่ระลึก ก็มีมากให้แฟนบอลได้เสียเงิน

เสื้อฟุตบอล
ภาพจาก pixabay.com

หากจะกล่าวถึงเสื้อฟุตบอลแล้ว สิ่งสำคัญในการเลือกก็ไม่ซับซ้อนอะไรคือ เลือกซื้อเสื้อทีมฟุตบอลที่ตนเองชื่นชอบก็เท่านั้นเอง เอาไว้ใส่เชียร์ตอนทีมโปรดเตะ ซึ่งปัจจุบันเสื้อทีมฟุตบอลนั้นก็สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าเดิม และถึงราคายังสูงแต่ก็ลดลงมาเยอะมากๆแล้วนะคะ ถ้าเทียบกับเมื่อสมัยก่อนๆ

เสื้อทีมฟุตบอลนั้นสโมสรส่วนมากจะทำเสื้อในรูปแบบ เกรดผู้เล่น (Player Grade) และเกรดแฟนบอล (Fan Grade) ซึ่งมันมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน  ต่างประเทศจะเรียกเสื้อที่นักกีฬาฟุตบอลใส่ลงแข่งขัน ซึ่งจะมีเบอร์ และชื่อ ว่า “Authentic” หรือ  “ Match ”ซึ่งเป็นเสื้อที่แฟนบอลทั่วโลกต้องการครอบครอง โดยเฉพาะเสื้อของนักเตะคนโปรดของตนเอง  และส่วนเสื้อเกรดแฟนบอลจะเรียกว่า “Replica” หรือ “Stadium” ที่ผลิตมาให้แฟนบอลได้ใส่เชียร์กัน

เสื้อฟุตบอล เกรดผู้เล่นและเกรดแฟนบอล แตกต่างกันอย่างไร

  • ตราสโมสรและโลโก้ ในกรณีของเสื้อผู้เล่นนั้น โลโก้จะเป็นแบบสกรีนลงบนเนื้อผ้า เพื่อให้เสื้อมีน้ำหนักเบา ดูดี และไม่สร้างความระคายเคืองต่อผิวผู้สวมใส่ แต่หากเป็นเสื้อแฟนบอล โลโก้จะเป็นการปักด้วยด้าย หรือเย็บโลโก้ติดกับเสื้อ ใครที่คิดว่าการปักนั้นทำให้เสื้อแพงกว่า ขอบอกนะคะว่าสำหรับกีฬาฟุตบอลแล้ว ไม่ใช่คะ
  • รูปทรง และขนาดของเสื้อฟุตบอล เราจะสังเกตได้ว่านักฟุตบอลมักจะใส่เสื้อพอดีตัวหรือบางคนใส่ฟิตมากๆ ฟิตทุกส่วนของเสื้อ หรือเรียกทรงเสื้อว่า “วีเซฟ” เพื่อให้นนักเตะมีความคล่องตัวสูง ส่วนเสื้อแฟนบอลก็จะเป็นทรงเสื้อยืดปกติ ไม่ได้เข้ารูปตัวมากนัก ส่วมใส่สบาย ขอแนะนำหากใครอยากได้เสื้อฟุตบอลเกรดนักฟตุบอลก็อย่าลืมเผื่อไซด์เสื้อให้ใหญ่กว่าที่ใส่อยู่สัก 1 ไซด์นะคะ จะได้ใส่สบาย
  • เนื้อผ้า เสื้อสำหรับนักเตะย่อมจะมีคุณภาพดีกว่า อย่างผ้าโพลีเอสเตอร์100% หรือผสมกับผ้าชนิดอื่นๆ เพื่อเสื้อแข่งใส่แล้วสบายตัว ระบายอากาศได้ดี ไม่อุ้มเหงื่อ ส่วนเสื้อของเกรดแฟนบอลก็เป็นเนื้อผ้ามาตรฐานทั่วๆไปที่ใช้ตัดเสื้อกีฬา ซึ่งเสื้อกีฬาฟุตบอลอย่างละแบรนด์ก็จะมีเทคโนโลยีที่ต่างกันไป บางแบรนด์จะใช้เทคโนโลยีที่ต่างกันระหว่างเสื้อนักเตะกับเสื้อแฟนบอล แต่บางแบรนด์ก็ใช้เทคโนโลยีเดียวกันทั้ง 2 แบบเสื้อ
  • รายละเอียดอื่น แน่นอนว่าเสื้อฟุตบอลเกรดผู้เล่นย่อมมีใส่รายละเอียดเต็มๆ ในขณะที่เสื้อแฟนบอลอาจจะขาดอะไรไปบ้างคะ

ส่วนมากเราก็มักจะซื้อเสื้อฟุตบอลทีมดังๆจากร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเสื้อตัวนั้นเป็นของแท้ ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของสโมสรนั้นๆ และหากคุณอยากให้เสื้อตัวโปรดอยู่กับคุณนานๆ ก็ไม่ควรนำเสื้อฟุตบอลไปใส่ในเครื่องซักผ้านะคะ จะทำให้เสื่อสภาพเร็ว และแลดูเก่า ซักมือนี้แหละคะ ง่ายและดีที่สุด ช่วยถนอมเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ใครชอบทีมไหนก็รีบไปหาซื้อกันนะคะ จะใส่เชียร์ ใส่เล่น หรือใส่ไปไหนก็ดูดี ดูเท่ แน่นอนคะ

Previous articleเที่ยวยุโรป ที่เที่ยวยอดนิยมยุโรปตะวันตก
Next articleวิธีเลือกล้อแม็กซ์อย่างไร ให้ได้ล้อแม็กซ์คุณภาพถูกใจ