เลือกเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีแต่งบ้านอย่างไร ให้ปังพร้อมอยู่กับเราได้นานๆ

84

ไม่ว่าจะด้วยรูปแบบการตกแต่งบ้างสไตล์ไหน เชื่อแน่ว่าเจ้าของบ้านทุกคนต้องการของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ที่สามารถอยู่กับเราได้อย่างยาวนาน ยิ่งถ้ามาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามด้วยแล้วก็จะช่วยสร้างความคุ้มค่าแก่การซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่หากว่าใครที่เป็นมือใหม่ หรือเพิ่งเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดได้ไม่นาน และอยากจะตกแต่งภายในเสียใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าในขั้นตอนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต้องดูถึงเรื่องใดเป็นสำคัญ วันนี้เราขอเอาข้อควรรู้ดีๆ มาฝากกัน

เฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี

เพราะนอกจากเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีที่เราจะต้องใส่ใจแล้ว ยังมีอีกหลากหลายสิ่งที่เราต้องคำนึงถึง เพราะถ้าหากเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจเพียงอย่างเดียว เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นอาจมีอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนานก็เป็นได้ แต่จะมีเรื่องใดบ้างนั้น ไปรู้กันได้เลย

เลือกซื้อจากร้านที่รับประกันคุณภาพ 

ถึงแม้ใครๆ จะบอกว่า ซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านไหนก็เหมือนกันหมด เราขอเถียงเลยว่า ไม่จริงเสียทีเดียว เพราะในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีสักหนึ่งชิ้น การไปเลือกซื้อในร้านที่มาพร้อมกับการการันตีถึงความแข็งแรง หรือคุณภาพของสินค้า ยังทำให้เรามีโอกาสในการเปลี่ยนสินค้า หากเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นที่เราซื้อมาเกิดปัญหา หรือเกิดชำรุดหากซื้อมาเพียงไม่กี่วัน ซึ่งในปัจจุบันร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพเหล่านี้ก็มีอยู่หลากหลายให้เราได้เลือกซื้ออีกด้วย

วัสดที่เหมาะสม คุ้มค่าต่อเงินที่เสียไป

อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าเจ้าของบ้านจะต้องดูเป็นพิเศษ นั่นก็คือในเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพราะถ้าหากคุณต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีที่มีความแข็งแรง อีกทั้งยังสามารถดูแลได้อย่างง่ายดาย อาจจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่ถ้าใครคิดว่าอยากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุเกรดรองลงมา แต่เน้นในเรื่องของรูปแบบการดีไซน์ คุณอาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้สักหน่อยว่า เฟอร์นิเจอร์ที่คุณซื้อมาอาจมีอายุการใช้งานไม่นานมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม หากมีการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ก็อาจยืดการใช้งานเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้เช่นกัน

ความเหมาะสมของการตกแต่งภายในบ้าน

หากว่าคุณตัดสินใจอย่างแน่วแน่แล้วว่า ต้องการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีแบบครบชุด ที่ตอบโจทย์กับสไตล์ของตัวเอง ฉะนั้นแล้วคุณจะต้องอย่าลืมดูถึงรูปแบบการตกแต่งบ้านของคุณด้วย โดยสิ่งที่คุณจะต้องเริ่มทำก่อนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็คือ การหา Reference ของเฟอร์นิเจอร์ในแบบที่คุณต้องการ แล้วทำการเทียบดูว่าเหมาะสมกับสไตล์ของบ้านหรือไม่ ถ้าหากยังไม่ถูกใจนัก อาจจะต้องลองหาสิ่งที่เหมาะที่สุด แต่ถ้าหากว่าคุณชอบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ จริงๆ แต่ดูกี่ทีก็ไม่รู้ว่าไปจัดวางไว้ในห้องไหนถึงจะเหมาะสม สิ่งที่คุณทำได้ก็คือ การปรับแต่งห้องนั้นเสียใหม่ โดยอาจหาสิ่งของบางอย่างที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชั้นนั้นๆ ไปจัดแต่งไว้ภายในห้อง ก็จะช่วยให้บรรยากาศของห้องนั้นๆ ไม่โดดมากจนเกินไปนั่นเอง

Previous articleสายชีสมามุง! 3 ประเภทพาเมซานชีสสุดเข้มข้นที่ต้องลอง
Next article3 เมนูสุดอร่อยจากหอยเชลล์ญี่ปุ่นสดที่คุณจะต้องติดใจ