3 สิ่งที่ควรทราบก่อนเลือกคอนโดน่าลงทุน 1 ห้อง

114

คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง อสังหาริมทรัพย์หรือที่อยู่อาศัยแนวสูงที่กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากในตลาดนักลงทุน นอกจากจะซื้อหาไว้เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัดและเดินทางสะดวกแล้ว นักลงทุนส่วนมากยังเลือกที่จะจับจองเป็นเจ้าของเอาไว้เพื่อเก็งกำไร แต่ทั้งนี้ก่อนจะตัดสินใจเลือกคอนโดน่าลงทุนเป็นของตนเองสัก 1 ห้องหรือมากกว่านั้น มีปัจจัยประกอบการตัดสินใจอะไรที่นักลงทุนมือใหม่ควรทราบบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

คอนโดน่าลงทุนตำแหน่งห้องที่เหมาะสม

ว่ากันว่าคอนโดน่าลงทุน 1 ห้อง หนึ่งในปัจจัยแรกที่เป็นที่สะดุดตาผู้พบเห็นหรือผู้มาเยือนเลยนั่นก็คือเรื่องของตำแหน่งหรือทิศทางของห้อง คอนโดที่ดีและสามารถเก็งกำไรได้ในอนาคตนั้นจะต้องมีตำแหน่งที่ตั้งของห้องที่เหมาะสม กล่าวง่ายๆ คือต้องไม่อยู่ใกล้ลิฟต์ ไม่อยู่ใกล้ห้องขยะหรือบันไดหนีไฟ เนื่องจากจะทำให้คะแนนความเป็นส่วนตัวและโอกาสในการเก็งกำไรเมื่อเทียบกับคอนโดน่าลงทุนห้องที่อยู่ในตำแหน่งอื่นๆ ลดลงตามไปด้วย นอกจากนี้ทิศทางลมหรือแสงแดดก็สำคัญ หากเป็นคนไทยหรือคนจีนอาจจะเชื่อความเป็นทิศมงคล ไม่แปลกที่ทิศเหนือหรือทิศตะวันออกจะได้รับความนิยมและขายหมดเป็นอันดับแรกๆ ในช่วง Pre-Sale ของแต่ละโครงการ

โครงการปลอดภัย น่าเชื่อถือ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณารองลงมาก่อนตัดสินใจมองหาคอนโดน่าลงทุนดีๆ สักห้องหนึ่งเป็นของตนเองนั่นก็คือความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของคอนโด หากพิจารณาดูดีๆ แล้ว ตัวโครงการจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้มาเยือนสามารถเห็นได้ก่อนที่จะขึ้นไปดูตัวห้องเสียอีก ดังนั้นแนะนำให้สกรีนที่ตัวโครงการก่อนเป็นอันดับแรก สังเกตภาพรวมว่าเป็นอย่างไร มีระบบรักษาความปลอดภัยหรือไม่ กล้องวงจรปิด คีย์การ์ด ตลอดไปจนถึงเรื่องของความสะอาด โครงการมีการจ้างแม่บ้านมาดูแลในส่วนนี้หรือไม่ หากมีทุกอย่างครบครันตามที่กล่าวมาก็สามารถเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าคอนโดโครงการนั้นๆ เป็นคอนโดน่าลงทุน สามารถนำไปเก็งกำไรต่อได้ในอนาคตแน่นอน

สภาพแวดล้อมโดยรอบน่าอยู่

ถัดออกมาจากตัวคอนโดแล้วย้ายมาที่ปัจจัยรอบนอกกันบ้างดีกว่า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจัยที่อยู่นอกคอนโดแต่ก็ยังคงมีอิทธิพลต่อการเก็งกำไรอยู่ดี เรื่องของสภาพแวดล้อมล้วนที่มีส่วนประกอบการตัดสินใจว่าคอนโดน่าลงทุนหรือไม่ เริ่มต้นจากสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ อย่างเช่นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาด โรงเรียน หรือแม้กระทั่งการอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชันที่เป็นที่จับจองของคอนโดโครงการใหญ่ๆ แทบจะทั้งสิ้น หากมีปัจจัยหรือสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานโดยคร่าวๆ ตามที่กล่าวไป อสังหาริมทรัพย์แนวสูงที่คุณจับจองไปก็สามารถเปลี่ยนสถานะเป็นคอนโดน่าลงทุนและเก็บไว้เก็งกำไรในอนาคตได้ไม่ยาก

Previous articleเทคนิคเลือกโรงงานขึ้นรูปพลาสติก เลือกยังไงไม่ให้พลาด
Next articleการตลาดบนโลกออนไลน์ ในสภาพที่มีการระบาดของ COVID-19