คอนโดห้องเล็ก มาเพิ่มพื้นที่ในห้องด้วยโซฟาปรับนอนได้ พร้อมเช็คลิสต์

446

คอนโดห้องเล็ก? มาเพิ่มพื้นที่ในห้องด้วยโซฟาปรับนอนได้ พร้อมเช็คลิสต์ 4 ข้อที่โซฟาคุณภาพควรมี

เทรนด์การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนอยู่คอนโดยุคนี้ไม่ใช่การเลือกชิ้นที่สวยที่สุด แต่เป็นชิ้นที่สมาร์ท multi-function และดูดีไปพร้อมๆกัน ซึ่งไอเท็มอย่างโซฟาปรับนอนได้กำลังอินเทรนด์มาก เพราะตัวเดียวทำตั้งได้หลายอย่าง จะเอนหรือจะนอนก็สบายแบบ 2 in 1 ครบจบในตัวเดียว ช่วยลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องซื้อ ประหยัดเงิน ประหยัดพื้นที่ในห้องคอนโดที่มีจำกัดได้อีกเยอะ

โซฟาปรับนอนข้อดีของโซฟาปรับนอนได้ ตอบโจทย์คนอยู่คอนโดอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

เพื่อนมาค้างได้ ไม่ต้องนอนเบียดกัน

กี่ครั้งแล้วที่ปาร์ตี้จนดึกแล้วต้องนอนเบียดกับเพื่อนบนเตียง หลับก็ไม่ค่อยสบาย แถมบางทียังเจอเพื่อนเอาแขนมาพาดหน้าอีก ข้อนี้โซฟาปรับนอนไโซฟาปรับนอนได้ ด้ตอบโจทย์แบบเต็มๆ แค่ปรับระดับให้เอนนอนในตำแหน่งที่สบาย วางขาบนที่รองขา เจอเบาะนิ่มสบายเข้าไป รับรองเพื่อนหลับปุ๋ยแน่นอน คราวนี้ใครจะมาขอค้างที่ห้อง ก็ไม่ต้องคิดหนักอีกต่อไป

นั่งดูซีรีย์นานๆได้ ไม่ปวดหลัง

“จบตอนนี้แล้วจะไปนอน” คำพูดสุดคลาสสิคที่เราพูดกับตัวเองเสมอเมื่อดูซีรีย์ แต่น้อยครั้งที่ทำได้จริง รู้ตัวอีกทีก็ผ่านไปแล้ว 3 ชั่วโมง พร้อมอาการเมื่อยคอและหลัง แต่ถ้าใช้โซฟาปรับนอนได้ ก้สามารถดูได้ยาวๆแบบไม่เมื่อย เพราะโซฟาแบบนี้นอกจากจะเอนนอนได้แล้ว ส่วนรองคอและหลังถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระพอดี ลุ้นตัวโก่งกับซีรีย์ขนาดไหนก็ไม่เกร็งจนเมื่อย โซฟาปรับนอนได้เกิดขึ้นมาเพื่อคอหนัง-ซีรีย์จริงๆ

โซฟาปรับนอนได้มีให้เห็นกันหลายแบรนด์ หลายทรง ทั้งทรงเก้าอี้เดียว แบบเซ็ตทรง I และ L แต่ก่อนคุณจะเลือกซื้อสักตัว เพื่อให้ใช้ได้นานและตอบโจทย์ที่สุด ต้องมีลักษณะ 4 นี้

4 วิธีเลือกโซฟาปรับนอนได้ 

  • เลือกแบบมีที่วางแขน ที่วางแขนสำคัญมากสำหรับโซฟาดีๆสักตัว ไม่ใช่แค่เพราะมันทำให้เรารู้สึกสบายขึ้น แต่ช่วยให้ถูกหลัก Ergomomics มากขึ้น แปลว่าจะช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยได้
  • มีคันโยกแข็งแรง โซฟาปรับนอนได้ เป็นโซฟาประเภทที่เราปรับเอนขึ้นลงบ่อย ดังนั้นก่อนซื้อให้ลองนั่ง ปรับเอนดูว่าวัสดุที่ใช้ทำคันโยกแข็งแรงพอที่จะให้คุณใช้ได้นานๆไหม
  • ทำความสะอาดง่าย หากเป็นโซฟาหนัง ควรเป็นชนิดที่คุณสามารถใช้ผ้าชุบน้ำหรือน้ำยาเช็ดได้โดยไม่เสีย เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้บ่อย กันฝุ่นเกาะ
  • เลือกโทนสีเข้ม ถ้าที่บ้านมีน้องหมา-น้องแมว สัตว์เลี้ยงชอบกระโดดขึ้นมานอนบนโซฟาเป็นเรื่องปกติ การเลือกโซฟาที่มีสีอ่อน เช่น สีขาว อาจไม่เหมาะนัก เพราะน้องหมา-น้องแมวอาจทำให้เบาะเลอะ และทิ้งรอยขีดข่วนไว้เป็นบางที ซึ่งเห็นชัดเจนได้ชัดเจนบนผ้าและหนังสีอ่อน จึงแนะนำให้เลือกสีเข้มจะดีกว่า แต่ทางที่ดีที่สุดควรหมั่นทำความสะอาดโซฟานั่นเอง
Previous articleรู้จักเครื่องวัดอุณหภูมิ (เทอร์โมมิเตอร์) ทำงานอย่างไร มีกี่ประเภทอะไรบ้าง
Next articleเปิดโลกกว้างทางธุรกิจด้วยการเรียน Design Thinking