วิธีลดไขมัน ลดความอ้วน สำหรับผู้หญิง ไม่ทำลายมวลกล้ามเนื้อ

397

วิธีลดไขมัน อย่างไร? … ไม่ทำลายมวลกล้ามเนื้อ สาวๆ หลายคน ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป และอยากจะลดความอ้วน แต่ไม่รู้ว่า จะลดน้ำหนักด้วยวิธีไหนกันแน่ สาวๆ บางคนเลือกที่จะ หันไปพึ่งยาลดความอ้วนบ้าง และสาวๆ หลายๆ คนก็หันมาลดอาหารแบบหักดิบบ้าง

วิธีลดไขมัน

ซึ่งในตอนแรกๆ เพื่อนๆ ที่ใช้วิธีดังกล่าว อาจจะลดน้ำหนักได้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่นานนัก น้ำหนักที่หายไป จะกลับคืนมาดังเดิม และจะเพิ่มเป็นสองเท่าด้วย หลายๆ คน ท้อใจมากในเรื่องของการลดน้ำหนัก สาวๆ หลายคนจึงได้หันมาพึ่งการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ทว่า ในการออกกำลังกาย เพื่อนำส่วนเกินของร่างกายออกไปนั้น นอกจากเป็นวิธีลดไขมันที่ถูกต้องแล้ว ยังทำลายในส่วนของมวลกล้าเนื้อ ที่ช่วยเราในเรื่องของการเผาผลาญไขมันด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เรามีวิธีลดไขมัน ที่จะไม่ไปทำลายมวลกล้ามเนื้อของเพื่อนๆ ด้วยค่ะ วิธีการ เคล็ดลับต่างๆ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามเรื่องนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

วิธีลดไขมัน … โดยไม่ทำลายมวลกล้ามเนื้อ

สำหรับวิธีลดไขมัน ที่ไม่ทำลายมวลกล้ามเนื้อนั้น เราจะต้องให้ร่างกายของเราได้เรียนรู้ และเห็นความสำคัญของมวลกล้ามเนื้อนั้นก็คือ เราจะต้องใช้มวลกล้ามเนื้อให้มากยิ่งขึ้น โดยการเลือกออกกำลังกายโดยใช้มวลกล้ามเนื้อ อย่างเช่น การเล่นเวทเทรนนิ่ง เป็นต้น

เพราะการออกกำลังกายแบบนี้ เราจะต้องยกน้ำหนักของสิ่งของ ซึ่งต้องใช้พลังของมวลกล้ามเนื้อของเราเป็นอย่างมาก เมื่อเราออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เสมือนว่าให้ร่างกายของเราได้รับรู้ว่า เราต้องใช้พลังจากกล้ามเนื้อนะ เพราะฉะนั้นร่างกายของเราก็จะเก็บกล้ามเนื้อของเราเอาไว้ ให้เราได้ใช้งานมันต่อไป เมื่อเราได้ทำให้ร่างกายของเราได้รับรู้แล้ว อย่าลืมที่จะเอาไขมันออกจากร่างกายด้วย โดยการออกกำลังกายอย่างอื่น อาทิเช่น การเล่นโยคะ เพื่อทำให้ร่างกายของเราได้ยืดหยุ่น และเป็นการเผาผลาญไขมันไปในตัวด้วย เป็นวิธีลดไขมัน ที่สาวๆ ควรจะทำ อย่างน้อย สี่ครั้งต่อสัปดาห์

ท่าโยคะลดน้ำหนักเหมาะสำหรับผู้หญิง

https://www.youtube.com/watch?v=UbjSU3mYF2I

ข้อมูลจาก youtube.com : ฝึกท่าโยคะลดน้ำหนัก ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ทำให้สมาธิของเราดีขึ้น

อยากลดไขมัน ลดความอ้วน … แต่ไม่มีเวลา

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลา หรือมักจะบอกกับตัวเองว่า “ฉันเป็นคนที่ยุ่งตลอดเวลา เรื่องการออกกำลังกายนั้น ฉันคงทำไม่ได้หรอก” สาวๆ ส่วนใหญ่ ที่มีความคิดเช่นนี้ จะใช้วิธีลดไขมัน โดยการควบคุมอาหาร อย่างเช่น งดรับประทานอาหาร ที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน หรือลดความหวานในชีวิตลง ผู้เขียน อยากจะบอกว่า วิธีการเช่นนี้ เป็นเพียงการคุมน้ำหนักของเรา ไม่ให้มากขึ้นเท่านั้น จะหวังให้น้ำหนักลดลงคงไม่ได้ เพราะตัวคุณเองต้องรู้อยู่แก่ใจว่า คุณมีแต่รับประทานเข้าไป มิได้เผาผลาญด้วยวิธีการใดๆ เลย จะให้ลดลงคงเป็นไปไม่ได้ เพราะผู้เขียนได้ลองทำมาแล้ว จากการที่บอกกับตัวเองเหมือนข้างต้นที่กล่าวไป ผสมกับความขี้เกียจเล็กน้อย ทำให้การลดน้ำหนักไม่เป็นผล วิธีลดไขมัน วิธีนี้ใช้ไม่ได้ ยืนยันค่ะ

เทคนิควิธีลดไขมันให้ได้ผล

จะลดไขมันให้ได้ผล เพื่อนๆ ห้ามอดอาหารเป็นเด็ดขาด ถึงจะต้องการความเร็ว ในการลดไขมันซักแค่ไหน คุณเองจะต้องให้เวลากับร่างกายของคุณด้วย คิดง่ายๆ นะค่ะ ระยะเวลาที่คุณสะสมไขมันเหล่านี้ คุณสะสมมาเป็นระยะเท่าไรแล้ว และคุณจะคิดมาเอาออกภายใน เดือน สองเดือน ให้รูปร่างของคุณเซ็กซี่เหมือนเดิม โดยการอดอาหาร แล้วไปออกกำลังกาย บอกเลยค่ะว่า ร่างกายของคุณไม่ยอมสลายไขมันให้คุณอย่างแน่นอน เพราะร่างกายจะคิดว่า มันต้องใช้และยังไม่มีอะไรเติมเข้าไป ร่างกายจะไม่ยอมใช้พลังงาน เพื่อสลายไขมันให้คุณ

เพราะฉะนั้น ในหนึ่งวัน เพื่อนๆ จะต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง สามมื้อ แต่ให้เน้นในเรื่องของอาหารที่รับประทานเข้าไปจะดีกว่า อย่างเช่น หันมาบริโภคอาหาร ที่ไม่มีส่วนผสมของไขมัน หรือน้ำตาล หันมารับประทานเป็นผัก และผลไม้ ก็สามารถทำให้เพื่อนๆ อิ่มได้เช่นกันนะค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น