ลดหน้าท้อง ..ด้วยหลายวิธี

157

ลดหน้าท้อง

หน้าท้อง ถ้ายื่นออกมาแล้ว จะให้แต่งตัวอย่างไรก็ยังดูไม่ดีใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงชวนคุณๆมาลดหน้าท้องด้วยวิธีง่ายๆกันคะ

ลดหน้าท้อง

1.แขม่วหน้าท้องอยู่เป็นประจำ เป็นการออกกำลังกายหน้าท้องที่แสนจะง่าย เพียงคุณแขม่วหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที ทำอย่างวันละ 4 ครั้ง การแขม่วหน้าท้องจะช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างกล้ามเนื้อตรงส่วนหน้าท้อง เรามีวิธีแขม่วท้องให้ได้ผล หน้าท้องยุบมาฝาก

  • การยืนแขม่วท้อง ไม่ว่าจะยืน หรือยืน ก็สามารถแขม่วหน้าท้องได้ โดยเริ่มปล่อยลมหายใจออกจากหน้าท้องให้มากที่สุด แล้วจึงหายใจเข้าอย่างช้าๆ ไปพร้อมกับการที่ยังคงแขม่วหน้าท้องอยู่ ฝึกทำวันละ 10 ครั้ง
  • การนั่งแขม่วท้อง ไม่ว่าจะนั่งตัวตรงหรือนั่งท่าปกติของคุณก็ได้ แล้วก็แขม่วท้อง โดยให้หายใจออกให้สุด  และหายใจเข้าที่ละนิดช้าๆ ประมาณ 10 ครั้ง
  • การนอนแขม่วท้อง เพียงคุณนั่งลงกับพื้น แล้วยกขาพาดเตียง เก้าอี้ โซฟา แล้วค่อยๆเอนตัวลงนอนไปกับพื้น และเริ่มแขม่วหน้าท้อง การนอนแขม่วหน้าท้องจะทำให้เกิดการเกร็งน้อยกว่าท่ายืนและท่านั่ง

2.ดื่มน้ำให้เพียงพอ เป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เมื่อน้ำหนักลด หน้าท้องก็ยุบคะ หากรู้สึกหิวระหว่างมื้อก็แนะนำให้ดื่มน้ำแทนการกินของจุบจิบหรือขนม และในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักน้ำจะช่วยเผาผลาญไขมัน ยิ่งกว่านั้นน้ำจะช่วยลดการท้องผูกทำให้การลดน้ำหนักของเราเห็นผลชัดเจนขึ้น

3.ควบคุมอาหาร การลดหน้าท้องของคุณจะเห็นผลชัดเจนและเร็ว คุณควรควบคุมอาหารในกลุ่มแป้ง คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และไขมัน ที่เป็นตัวขัดขวางการลดหน้าท้องของคุณๆ ให้ลองหันมารับประทานผักผลไม้ อาหารที่ปรุงด้วยการนึ่ง ต้ม หรือตุ๋น แทนการทอดหรือผัด เส้นใยอาหารในผัก ผลไม้ หรือธัญพืช จะย่อยได้ยากทำให้คุณไม่รู้สึกอยากอาหาร จึงทำให้พุงยุบได้เป็นอย่างดี เรามีอาหารที่ช่วยลดหน้าท้องมาแนะนำคะ เช่น

  • เนื้อปลา ที่อุดมด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหาร และยังช่วยกระตุ้นต่อมไพเนียลในสมองให้สร้างฮอร์โมนเมลาโทนินในตอนกลางคืน ทำให้คุณรู้สึกง่วงนอน อยากพักผ่อน ไม่รุ้สึกหิวในตอนกลางคืน
  • ถั่วต่างๆ โดยเฉพาะถั่วฝักยาว ที่อุดมด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม ซึ่งจะช่วยเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต โปรตี ช่วยให้ความอยากอาหารน้อยลง ช่วยเริ่งการเผาผลาญพลังงานและไขมันที่สะสมอยู่ที่หน้าท้องของคุณ และยังช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคืน

4.ออกกำลังกาย โดยการเน้นท่าบริหารหน้าท้องมากขึ้น เช่น

  • ซิทอัพ (Sit up) จะช่วยส่งเสริมความแข็งแรงและขนาดกล้ามเนื้อหน้าท้อง และลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดี
  • นอนคว่ำหน้าแล้วยกขา โดยการนอนคว่ำกับพื้น มือทั้งสองข้างประสานกัน แล้วยืดแขนไปด้านหลังพร้อมกับการยกขาทั้งสองข้างขึ้น ให้สูงมากที่สุด ยกค้างไว้สักครู่
  • ปั่นจักรยานอากาศ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องไปพร้อมๆกับต้นขา และน่อง ช่วยการเผาพลาญพลังงานได้
  • ท่าแพลงกิ้ง โดยการทำท่าแพลงกิ้งแบบท่านอนคว่ำ ทำค้างไว้สักครู่ ทำเป็นประจำจะเห็นผลชัดเจน

5.ฝึกหายใจเข้า-ออก การหายใจที่ดีและถูกต้องจะช่วยให้ปอดได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ออกซิเจนที่ได้ก็จะถูกนำใช้เผาผลาญอาหาร อีกทั้งการฝึกหายใจจะช่วยให้ได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องอีกด้วยคะ โดยการหายใจเข้าช้าๆ ลึกๆ พร้อมเกร็งหน้าท้อง  แล้วค่อยผ่อนลมหายใจออก

ไม่อยากเลยใช่ไหมคะสำหรับเคล็ดลับการลดหน้าท้อง ทำตามแล้วหน้าท้องยุบแน่ๆคะ