ไม่อยากเหี่ยวต้องรู้! ตามมาดูเมนูอาหารชะลอวัย กินได้ไม่แก่

57

ความแก่ ความเหี่ยวย่น เป็นสิ่งที่เกินขึ้นตามอายุที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเผชิญ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีเมนูอาหารชะลอวัย กินเท่าไหร่ก็ไม่แก่! อายุที่เพิ่มมากขึ้น ตอนจากปัญหาผิวหนังเหี่ยวย่นแล้ว ก็มักจะมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมามากมาย สำหรับใครที่ยังอยากดูดี อยากสุขภาพดี ไม่มีแก่ วันนี้เรามีเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ถือเป็นสุดยอดเมนูอาหารชะลอวัยมาฝากกัน ที่สำคัญหากินได้ง่าย กินแล้วไม่แก่แน่นอน

เมนูอาหารชะลอวัย

เมนูมัทฉะน้ำมะพร้าว

สำหรับเมนูอาหารชะลอวัยเมนูแรกที่เราขอแนะนำเป็นเมนูเครื่องดื่มอย่างมัทฉะน้ำมะพร้าว หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่ามัทฉะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติเข้มอร่อยแล้ว ยังสามารถชะลอวัยได้ดีอีกด้วย และเมื่อน้ำมาผสมกับน้ำมะพร้าวที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนเพื่อทำให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น เต่งตึงได้ดี ก็ยิ่งเป็นเมนูเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับการชะลอวัยให้ไม่แก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมนูสลัดผลไม้รวม

ผลไม้เป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยเฉพาะผลไม้ในตระกูลเบอร์รี เมนูสลัดผลไม้ที่รวมเอาผลไม้หลากหลายชนิดหลากหลายสีเข้าไปด้วยกัน จะมีทั้งปริมาณของกากใยและสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ทำให้ช่วยต่อต้านการถูกทำลายของเซลล์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใสได้อย่างดี ถือเป็นเมนูอาหารชะลอวัยที่ดีและสามารถหารับประทานได้ง่ายมาก

เมนูยำไข่ต้ม

เมนูถัดมาที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายมาก ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงก็คือ ยำไข่ต้ม นอกจากจะมีความแซ่บความอร่อยแล้ว ยำไข่ต้มยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยชะลอวัย และช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้ในไข่แดงยังมีวิตามินดี ไบโอติน และโคลีน ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมองให้ฟิตและไม่แก่อีกด้วย

เมนูผัดผักเต้าหู้

และอีกเมนูอาหารชะลอวัยที่ช่วยชะลอความแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ ผัดผักเต้าหู้ เพราะเต้าหู้ถั่วเหลืองแข็ง ๆ ที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้น มีคุณสมบัติในการช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างผิวพรรณให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี เมื่อใส่ลงไปในเมนูผัดผักที่มีไฟเบอร์และวิตามินสูง ก็จะยิ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย และช่วยชะลอความแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญเต้าหู้ยังมีรสชาติอร่อย และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ถ้าใครเบื่อเมนูผัดผักเต้าหู้แล้ว ก็อาจจะลองนำเต้าหู้ไปสร้างสรรค์เป็นเมนูอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

และทั้ง 4 เมนูนี้ ก็คือเมนูอาหารชะลอวัยชั้นเลิศที่เราคัดสรรมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่ไม่อยากแก่ อยากดูเด็กและดูดีอยู่ตลอดเวลา อย่าลืมลองไปหารับประทานกันนะ

Previous articleแนะทริคดู กระเป๋า Celine Belt Bag มือสอง ของแท้ไม่ย้อมแมว
Next articleเทคนิคเลือกแผ่นฝ้าเพดาน เลือกอย่างไรให้เข้ากับบ้าน?