ถึงฤดูกาลสอบเข้าม.ปลาย เตรียมทุกความพร้อมติวเข้าเตรียมอดุม

49

ใกล้ถึงฤดูกาลเตรียมสอบเข้ามัธยมปลายกันอีกแล้ว ไม่บอกก็รู้ว่าในบรรดาโรงเรียนชั้นนำทั้งหลายที่รับรองได้ถึงคุณภาพมาตรฐานการเรียนการสอน ต้องมีชื่อของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาอยู่ด้วย ด้วยชื่อชั้นความสามารถของหลักสูตรการศึกษาที่เหมือนจะการันตีได้ว่า นักเรียนที่จบจากเตรียมอุดมจะมีความรู้ที่กรุยทางสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่หมายตาได้อย่างไม่ยากเย็น ดังนั้น จึงทำให้นักเรียนส่วนใหญ่จากทั้งประเทศต่างมุ่งหวังจะสอบเข้าเตรียมอุดมให้ได้ สถาบันเรียนพิเศษหลายแห่งจึงมีหลักสูตรติวเข้าเตรียมอุดม ทั้งวิชาที่เน้นย้ำและการวางแผนตลอดระยะเวลาที่มีอยู่เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม

ติวเข้าเตรียมอุดม

ลองมาดูกันว่าประวัติและความพิเศษของเตรียมอุดมมีอะไรกันบ้าง ทำไมทุกคนจึงอยากสอบเข้าให้ได้ และควรเตรียมตัวติวเข้าเตรียมอุดมยังไงบ้าง

ประวัติน่าสนใจโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนสหศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2479 และได้รับความนิยมเรื่อยมา เพราะเดิมเป็นโรงเรียนในสังกัดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมนักเรียนแผนกต่าง ๆ เข้าศึกษาต่อในคณะต่าง ๆ ของจุฬาฯ ต่อมาได้ย้ายการสังกัด จนปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ 

โครงการพิเศษกับเครือข่ายวิชาการกับจุฬาฯ 

เนื่องจากมีความเชื่อมโยงกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาตั้งแต่อดีต และปัจจุบันยังเป็นเครือข่ายวิชาการที่ดำเนินการร่วมกันจุฬาฯ อีกหลายโครงการที่ทำให้นักเรียนจากเตรียมอุดมได้รับสิทธิเข้าเรียนโครงการเรียนล่วงหน้าจุฬาฯ (CUAP Program) ในรายวิชาที่นักเรียนสนใจและถนัดเป็นพิเศษ เช่น โครงการพัฒนานักอักษรศาสตร์รุ่นใหม่ โดยคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ รวมถึงเป็นโรงเรียนแรกในประเทศไทยที่มีการเรียนการสอนภาษาสเปน โดยคณาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เป็นต้น

ด้วยโครงการพิเศษและคุณภาพการเรียนการสอนที่มั่นใจว่ามาจากสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้โรงเรียนเตรียมอุดมได้รับความนิยมจากผู้ปกครองและนักเรียนที่หวังจะสอบเข้ามาเรียนเป็นจำนวนมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยติดอันดับ 1 ใน 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสมัครสอบเข้าเรียนมากที่สุดอยู่เสมอ

ติวเข้าเตรียมอุดมทำอย่างไร

ปัจจุบันมีสถาบันสอนพิเศษมากมายที่มีคอร์สติวเข้าเตรียมอุดมเพื่อสอบเข้าในชั้น ม.4 รวมไปถึงสอบเข้าในโรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง โดยจัดเต็มอัดแน่นทุกเนื้อหาตั้งแต่พื้นฐาน ครอบคลุมทุกประเด็นที่ออกสอบ ไม่ว่าจะเป็นวิชาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย, สังคมศึกษา ซึ่งหากพิจารณาจากกลุ่มสาระการเรียนรู้ที่มีอยู่ในหลักสูตรของเตรียมอุดม ได้แก่ กลุ่มสาระการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ภาษาอังกฤษ, สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม, ภาษาต่างประเทศที่ 2, ภาษาไทย, คณิตศาสตร์ ก็เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกสาระการเรียนรู้ แถมยังเสริมเทคนิคที่ไม่เหมือนใครด้วยการเก็งแนวข้อสอบที่รวบรวมจากข้อสอบเก่าอัปเดตจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ โดยปกติโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จะมีช่วงเวลาการสอบเข้าดังนี้ เดือนกุมภาพันธ์-สมัครสอบ, เดือนมีนาคม-ช่วงต้นเดือน ดำเนินการสอบคัดเลือก -ช่วงกลางเดือน ดำเนินการประกาศผล หากนับช่วงเวลาที่เหลือในการติวนั้น ก็เรียกได้ว่าไม่มากแล้ว และยิ่งเตรียมตัวได้ล่วงหน้าและเร็วที่สุดเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้นักเรียนเตรียมพร้อมได้มากเท่านั้น ลองเลือกสถาบันสอนพิเศษที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจ เพื่อให้การติวเข้าเตรียมอุดมที่ตั้งใจได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Previous articleเลือกร้านชุดแต่งงานอย่างไร ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง
Next articleรู้จักทอง 99.99% จัดเป็นทองแท้ไหม ร้านทองรับซื้อหรือไม่?