ยุคนี้ต้องรู้จัก Lifelong Learning Center เพราะชีวิตคือการเรียนรู้

85

เพราะการเรียนรู้ไม่ได้หยุดอยู่ที่ห้องเรียน และชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แต่คือการเรียนรู้ตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ หรือการเรียนรู้ในสาขาที่เฉพาะทาง ต่อยอดความรู้จากที่เรามีอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ จึงมี Lifelong Learning Center หรือศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิตขึ้นมา แต่ศูนย์นี้คืออะไร และทำหน้าที่อะไรบ้าง เราลองมาทำความรู้จักกัน

Lifelong Learning CenterLifelong Learning Center คืออะไร?

ปัจจุบัน ทั่วโลกได้มีการก่อตั้ง Lifelong Learning Center ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภาครัฐหรือเอกชน โดยเป็นศูนย์ที่คอยให้ความรู้และทักษะต่างๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตและการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน เพื่อให้ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็ตาม ได้ก้าวทันโลกยุคปัจจุบันไปด้วยกัน

เหมาะกับใคร?

หลายคนอาจจะคิดว่า Lifelong Learning Center เหมาะกับคนที่เรียนจบแล้ว ผู้ใหญ่ที่ทำงานมานาน ผู้บริหาร แต่ความเป็นจริงแล้ว การเรียนรู้ตลอดชีวิตไม่ได้จำกัดเพศ วัย อายุ หรือแม้กระทั่งวุฒิการศึกษา ขอแค่มีความสนใจในการเรียนรู้ ก็สามารถใช้บริการได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ คนที่เพิ่งเรียนจบ คนที่ทำงานแล้ว ผู้บริหาร หรือแม้แต่ผู้สูงอายุก็สามารถใช้บริการ  Lifelong Learning Center ได้

มีวัตถุประสงค์อะไร

Lifelong Learning Center ไม่ว่าที่ไหนในโลกก็มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประชากร เพื่อพัฒนาทักษะใหม่ๆ และเปิดมุมมองการเรียนรู้ให้สามารถก้าวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลก ตัวอย่างเช่น การทำงานผ่านระบบคลาวด์ การเรียนรู้การทำการตลาดออนไลน์ การทำงานร่วมกับ AI

สอนเรื่องอะไรบ้าง

หลักสูตรของแต่ละศูนย์ อาจจะมีความแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การพัฒนาทักษะใหม่ๆ แนวทางการพัฒนาตัวเอง รวมถึงการปรับแนวคิดหรือมุมมองในการมองโลก หรือการบริหารที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรนวัตกรรมและการดำเนินธุรกิจในยุคใหม่ การใช้เทคโนโลยีในการบริหาร หลักสูตรพัฒนาการพูด และหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นการพัฒนาทักษะและเสริมสร้างทัศนคติที่ดีของผู้เรียน

เราจำเป็นหรือไม่ที่ต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต

ในโลกยุคใหม่ที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีนวัตกรรม และสิ่งต่างๆ เข้ามามีอิทธิพลและเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีการเพิ่มทักษะและความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งวิธีการที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดคือเรียนรู้จากผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ จากนั้นจึงนำไปปรับใช้จริง ซึ่งก็จะทำให้เราสามารถก้าวทันโลกยุคใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

Lifelong Learning Center เป็นศูนย์ที่ช่วยให้เราสามารถเรียนรู้และเพิ่มเติมทักษะใหม่ๆ ได้จากผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ ทำให้ประหยัดเวลา ไม่ต้องลองผิดลองถูก โดยเราสามารถเลือกหลักสูตรที่เราสนใจ และเลือกเรียนได้ตามที่ต้องการ

Previous article3 ร้านตัดขนหมาในกรุงเทพฯ ขนยาวแล้วพาน้องไปตัดด่วน
Next articleแนะนำ! สมัครสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี ให้ราคาสูงและค่าธรรมเนียมต่ำ?