ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร แล้วดีอย่างไร

46

เพราะหน้าผากคือสิ่งที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และเป็นหนึ่งในจุดที่สร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าและสำหรับใครที่เป็นกังวลว่าหน้าผากของตัวเองจะไม่สวยอย่างที่ใจต้องการ หรือมีหน้าผากแคบ จนทำให้โหงวเฮ้งไม่ดี ปัจจุบันนี้ก็มีนวัตกรรมที่จะช่วยให้หน้าผากของคุณนั้นสวยและดีขึ้นกว่าเก่า นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั่นเอง วันนี้เราจึงอยากที่จะหยิบข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาฝากทุกคนกัน ไม่ว่าจะเป็น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือการแก้ปัญหาและปรับรูปทรงของหน้าผากด้วยสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง ไม่ว่าจะเป็นการทำให้หน้าผากโหนกนูนสวยขึ้น เป็นทรงและลงตัวมากขึ้น รวมไปถึงยังทำให้ดูเด็กลงอีกด้วย เพราะว่าฟิลเลอร์นั้นจะช่วยเติมเต็มชั้นผิวให้เต็มและทำให้ผิวกลับมากระชับ เปล่งปลั่งมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เราจะเห็นผลได้ทันที แต่อาจจะนูนกว่าปติเนื่องจากการอักเสบหลังฉีด และจะหายบวมหลังจากนั้นในเวลาไม่นานอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นดีอย่างไร

สำหรับสาวๆ ที่อยากจะปรับโครงหน้าโดยเฉพาะบริเวณหน้าผากนั้น จะช่วยในการเติมเต็มจุดต่างๆ ตามที่เราต้องการ รวมไปถึงช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น สามารถกลับมาฉีดจุดเดิมซ้ำได้ตามความเหมาะสม เพราะโดยปกติแล้ว การฉีดฟิลเลอร์นั้นจะอยู่ได้ประมาณ 6 – 12 เดือน เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ อีกด้วย

วิธีดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์

ในช่วงแรกๆ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น ไม่ควรที่จะกดหรือนวดแรงๆ บริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้เกิดรอยช้ำหรือบวมขึ้นได้ ควรที่จะงดการออกกำลังกายอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังฉีด และงดใช้เครื่องสำอางหลังจากฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 12 ชั่วโมงอีกด้วย และไม่ควรที่จะให้ใบหน้าสัมผัสกับความร้อนจัดอย่างเช่นการเข้าซาวน่าด้วยล่ะ ที่สำคัญเลยคือควรที่จะต้องดื่มน้ำให้มากๆ อีกด้วย เพราะการดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้ฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพดีขึ้นและทำให้บริเวณหน้าผากของเรานั้นดูเต็มและเป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันไม่ให้เลือกออกในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์กรณีที่เผลอไปคลึงหรือนวดบริเวณหน้าอก สิ่งสุดท้ายเลยก็คือควรเลี่ยงการรับประทานอาหารเสริมหรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางชนิดที่มีกรดผลไม้ผสมอยู่ เพราะจะทำให้คนไข้เสี่ยงเกิดภาวะช้ำได้ง่ายกว่าปกติอีกด้วย

สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ก็อย่าลืมที่จะพิจารณาถึงคลินิกที่จะไปทำกันด้วย อย่าลืมเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ และมีรีวิวผู้ใช้งาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามที่เราต้องการด้วยล่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น