เจาะลึกเรื่อง ฝ้า ที่คุณไม่เคยรู้จากที่ไหน

228

เชื่อว่าส่วนใหญ่หลายคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องฝ้า อาจไม่ทราบว่าตัวเองเป็นฝ้าชนิดใดกันแน่ จึงไม่สามารถหาวิธีรักษาฝ้าที่ถูกต้องให้กับตัวเองได้ วันนี้เราจึงอยากจะพาคุณมาเจาะลึกเรื่องฝ้าที่คุณไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อน เพื่อให้คุณสาวๆ เพิ่มความรู้เรื่องฝ้าเชิงลึกและพร้อมรับมือกับปัญหาฝ้าได้ดีขึ้น

ฝ้า

‘ฝ้า’ เป็นสภาพผิวหนังของใบหน้าที่มีปื้นเป็นสีคล้ำ เกิดจากการเพิ่มจำนวนเม็ดสีที่ผิวหนังซึ่งถูกกระตุ้นด้วยแสงแดดและความร้อน โดยฝ้าเกิดจาก 2 ปัจจัยหลักคือ ปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก ปัจจัยภายในคือเกิดจากฮอร์โมนโดยเฉพาะผู้หญิงที่ได้รับการฉีด กินยาคุม หรือแม้แต่ในขณตั้งครรภ์ ซึ่งทำให้ทำให้ฮอร์โมนมีส่วนไปกระตุ้นให้เม็ดสีใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ จึงทำให้ฝ้าเข้มมากกว่าเดิม แต่เมื่อร่างกายมีการปรับฮอร์โมนที่สมดุลแล้ว ปัญหาฝ้าจะจางลงและหายได้ตามธรรมชาติ

ส่วนฝ้าที่เกิดจากปัจจัยภายนอกคือ เกิดจากตัวกระตุ้นอย่างแสงแดด เนื่องจากเม็ดสีเมลานินมีหน้าที่กรองรังสียูวี เมื่อผิวได้รับแสงแดดมากขึ้น เมลานินก็จะถูกผลิตออกมามากขึ้นตามไปด้วย เมื่อตากแดดนานๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผิวคล้ำเสียและเกิดฝ้าได้

ฝ้าแบ่งออกเป็น 3 ชนิด

  • ฝ้าลึก(Dermal type) อยู่ในชั้นที่ลึกกว่าชนิดแรก เป็นความผิดปกติในระดับชั้นผิวหนังแท้ มีลักษณะเป็นสีม่วงๆ อมน้ำเงิน มีขอบเขตที่ไม่แน่ชัด รักษาได้ยาก
  • ฝ้าตื้น (Epidermal type) อยู่ในระดับผิวหนังกำพร้าหรือผิวหนังชั้นนอก มีลักษณะเป็นสีน้ำตาล มีขอบชัด สามารถรักษาให้หายได้เร็ว
  • ฝ้าผสม(Mix type) ฝ้าที่มีการผสมกันระหว่างฝ้าลึกและฝ้าตื้นบนใบหน้า

ดังนั้นความรู้เรื่องฝ้าคือสิ่งที่ทุกคนควรศึกษา และด้วยวิวัฒนาการของการรักษาในปัจจุบัน สามารถทำให้ฝ้าจางลงและไม่กลับมาเข้มขึ้นอีกได้ นีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์ ทรีตเมนท์ ที่มาพร้อมสารสำคัญ ลูมินัส630 เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพของการรักษาฝ้า  กว่า 10 ปี ของการวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณที่ประเทศเยอรมนีจนค้นพบ ลูมินัส 630 ที่จัดการปัญหาจุดด่างดำและฝ้าจากแสงแดดถึงต้นตอ ตรงเข้าปรนนิบัติผิวอย่างอย่างล้ำลึก โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง หลังใช้ 4 สัปดาห์ จุดด่างดำและฝ้าจากแดดจางลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อใช้ติดต่อกัน 8 สัปดาห์ จุดด่างดำและฝ้าจากแดดสะสม 10 ปี ลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากประสิทธิภาพการรักษาฝ้าจากต้นตอแล้ว นีเวีย ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ทรีตเมนท์ ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสว่างสม่ำเสมอ กระจ่างใสทั่วใบหน้า เนื้อครีมเกลี่ยง่ายและซึมซาบสู่ผิวอย่างดี  ทำให้รู้สึกสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่ลองเปิดใจให้ ลูมินัส630 รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

NIVEA LUMINOUS630
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.nivea.co.th
Previous articleเปรียบเทียบให้เห็น 3 ครีมรักษาฝ้าแบรนด์ไหนที่ใช่สำหรับผิวคุณ
Next article7 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนทำแบรนด์เครื่องสำอางด้วยตัวเอง