6 ขั้นตอนเคล็ดลับผิวขาวกระจ่างใสสำหรับเจ้าสาว

293

วันนี้เรามีเคล็ดลับผิวขาวกระจ่างใสของเจ้าสาวที่มาเล่าสู่กันฟังคะ ถึงไม่ใช้เจ้าสาวก็สามารถนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้ สาวๆที่อยากมีผิวขาวภายในเร็ววัน เอาให้ทันใจ มาดูกันคะว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

ผิวขาว

ขั้นตอนที่ 1 ขัดผิวกาย เพื่อกำจัดจุดด่างดำ ความหยาบกรานให้ผิวกายกลับมาดูขาวใส วิ้งๆ ด้วยสูตรขัดผิว สลายขี้ไคล เช่น

  • มะขามเปียก เนื่องจากมะขามเปียกมีฤทธิ์เป็นกรด  วิธีง่ายเพียงนำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้ง หรือ นมสด ก็ได้คะ แล้วนำมาขัดตามผิวกายอย่างเบามือนะคะ ขัดวนเป็นวงกลมให้ทั่วตัว ให้เน้นบริเวณแห้งกราน อาทิ ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ให้มากเสียหน่อย หลังจากขัดผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที จึงล้างน้ำออก
  • กากกาแฟ ในกาแฟมีสารคาเฟอีนและสารกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ให้ร่างกายสูบฉีดเลือดและตื่นตัวได้เป็นอย่างดี การที่เรานำกากกาแฟมาขัดผิว สารต่างๆที่เหลืออยู่ในกากกาแฟก็จะซึมผ่านผิวหนังเข้าไป จะทำให้เส้นเลือดขยายตัว สูบฉีดได้ดี ทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวล และด้วยความหยาบของกากกาแฟจะเป็นตัวขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้เป็นอย่างดี เพียงนำกากกาแฟมาผสมกับนมสด น้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดให้ทั้วตัว ทิ้งไว้สัก 20 นาที แล้วจึงค่อยล้างน้ำออกคะ

ขั้นตอนที่ 2 แช่น้ำนม ในน้ำนมมีกรดแลคติก ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวให้ดูขาวใสได้เป็นอย่างดี เพียงนำน้ำนมมาทาให้ทั่วผิวกาย ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างน้ำออก หรือหากบ้านสาวๆคนไหนมีอ่างอาบน้ำเพียงผสมน้ำนมสัก 5 แก้วกับน้ำ นอนแช่ตัว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยคะ ผิวของคุณจะค่อยๆดูขาวขึ้น เนียนขึ้น และเปล่งปลั่งขึ้น คะ แนะนำให้ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ขั้นตอนที่ 3 บำรุงผิวด้วยโลชั่นสูตรผิวขาว ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อเลยนะคะ เลือกตามใจชอบ เพราะเราต้องการเพียงให้คุณได้บำรุงผิวเป็นประจำในทุกๆวัน แต่ก็ขอแนะนำว่าอย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อให้เลือกครีมทาผิวที่ผ่านการรับรองจะดีที่สุดคะ เพราะอาจมีสารต้องห้ามผสมในโลชั่นหรืออาจใช้สารทำให้ผิวขาวในปริมาณที่มากเกินกำหนด เพื่อช่วยเร่งผิวขาว อันตรายมากๆคะ

ขั้นตอนที่ 4 ทาครีมกันแดด อย่างที่ทราบๆกันอยู่แล้วนะคะว่า แสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวของสาวๆ ทำให้ผิวเหี่ยวย่น หมองคล้ำ สาวๆที่ต้องการมีผิวขาวจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันคะ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟ/SPF (ป้องกันรังสีUVB) และพีเอ/PA (ป้องกันรังสี UVA) อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ และควรเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมของสาวๆในแต่ละวัน เช่น ทำงานในออฟฟิตควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPFไม่ต่ำกว่า 15, ออกกำลังกายกลางแจ้งควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 5 คอลลาเจน ด้วยคุณสมบัติของคอลลาเจนที่ช่วยกระชับผิว และทำให้ผิวดูขาวใส จึงแนะนำให้สาวๆหันมารับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนกันมากขึ้น เช่น ผักใบเขียว ผลไม้  หอยนางรม แต่ปัจจุบันมีคอลลาเจนแบบชงดื่มจำหน่าย ยิ่งทำให้สาวๆสะดวกสบายขึ้น แต่ก่อนจะซื้อมารับประทานต้องตรวจสอบว่าได้รับ อย. หรือไม่ จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ขั้นตอนที่ 6 ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายทำให้งานให้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งให้ผิวดูขาว ใส มากยิ่งขึ้นคะ

เพียง 6 ขั้นตอนเท่านั้น สาวๆก็จะมีผิวขาว ดูมีออร่าไม่แพ้เจ้าสาวกันเลยนะคะ แถมไม่ต้องเสียเงินเข้าสปาอีกด้วยคะ

Previous articleการเลือกซื้อน้ำหอม และวิธีการใช้น้ำหอมอยากถูกวิธี
Next articleสูตรมาร์คหน้า วิธีการพอกหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวให้ตรงจุด